• Mới cập nhật:

Xã hội

Đài Loan chấn động trước vụ bảo mẫu bạo hành dã man một bé gái

17/03/2018 - 22:43 (GMT+7)
Dư luận Đài Loan (Trung Quốc) dậy sóng khi bảo mẫu họ Su (57 tuổi) tại trung tâm trông trẻ Ai Bao Bei, Bắc Đồn, Đài Trung, bị phát hiện ngược đãi một bé gái 8 tháng tuổi bằng cách đánh đập, ném em bé một cách thô bạo xuống sàn nhà.


Sự việc bị phát hiện sau khi bà Wu, giám đốc trung tâm trông trẻ Ai Bao Bei, Bắc Đồn, Đài Trung, Đài Loan tình cờ phát hiện ra vết bầm trên trán một bé gái 8 tháng tuổi ngày 13/3.
 
Bà Wu đã mở lại các đoạn video trong camera giám sát và phát hiện ra bà Su đã có hành vi ngược đãi tàn bạo đối với một bé gái. Nữ bảo mẫu này đã dùng tay đánh nhiều lần vào đầu của em nhỏ, khiến bé gái ngã sấp mặt xuống nền nhà. Không chỉ dừng ở đó, bảo mẫu này còn tiếp tục nhấc bé lên và ném bé xuống sàn nhà 2 lần.
Bảo mẫu họ Su đánh đập, ném một bé gái 8 tháng tuổi xuống sàn nhà


Giám đốc Wu đã gọi điện cho cha mẹ của bé gái ngay tối hôm xảy ra sự việc. Trong cuộc họp báo ngày 15/3, bà Wu cho biết bảo mẫu Su đã làm việc tại trung tâm trông trẻ một năm rưỡi và chưa hề hành hạ trẻ lần nào. Bà Su đã phải đến trình diện cảnh sát. Tại đây, bà thừa nhận hành vi đánh đập bé gái và lý giải rằng bà đã mất kiểm soát vì bị đau chân.

Bé gái đã được đưa tới bệnh viện để chữa trị vết bầm trên trán. Hiện tại bé gái ở trong tình trạng ổn định và cần theo dõi thêm. Ông Chen Jung-liang, quan chức cấp cao trong cơ quan phúc lợi xã hội Đài Loan, xác nhận họ đã tiếp nhận vụ việc và đang trong quá trình xử lý. Cha mẹ trẻ bị bạo hành đang được cơ quan chức năng hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa vụ việc ra tòa.
 
Ngày 16/3, theo Cơ quan Xã hội Đài Chung, nữ bảo mẫu đã vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ trẻ em và sẽ bị phạt khoản tiền 300.000 tệ Đài Loan (tương ứng 10.300 USD). Đối tượng cũng sẽ bị thu hồi giấy phép hành nghề bảo mẫu.
 
Sau khi đoạn video xuất hiện, cư dân mạng xã hội đã hết sức phẫn nộ trước hành vi tàn ác của nữ bảo mẫu, yêu cầu giới chức bỏ tù đối tượng này. Đoạn video cho thấy một bảo mẫu khác đang làm việc ở góc phòng trông trẻ nhưng bà không có phản ứng gì khi thấy đồng nghiệp bạo hành bé gái. Bà này cho biết do mải gấp khăn nên không nhận ra hành vi độc ác của bà Su.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm