• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Đại sứ Mottainai Lan Phương: 'Nhiều người lái xe như đùa giỡn với tính mạng của mình'

17/10/2019 - 08:51 (GMT+7)
‘Tôi chứng kiến nhiều người không coi trọng sinh mạng của chính mình khi tham gia giao thông. Có những ông bố bà mẹ ra đường vừa nghe điện thoại vừa lái xe chở con, hoặc không đội mũ bảo hiểm’, Đại sứ Mottainai 2019 - diễn viên Lan Phương bức xúc.

Ngày 16/10, diễn viên Lan Phương đã tới tòa soạn báo Phụ nữ Việt Nam để tham dự buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/12. Cô đã có những chia sẻ về chuyện tham gia giao thông không chỉ với tư cách là Đại sứ Mottainai 2019 mà còn là một người mẹ.

 

Đại sứ Mottainai 2019 - diễn viên Lan Phương
 

“Khi đã làm mẹ rồi, tôi càng cảm nhận rõ ràng được hậu quả khủng khiếp mà tai nạn giao thông gây ra. Tôi cảm thấy buồn khi tham gia giao thông nhiều người không đội mũ bảo hiểm. Nhiều người quá coi thường tính mạng của bản thân, lái xe như đùa giỡn với tính mạng của chính mình. Dường như ai cũng nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra với mình đâu”, nữ diễn viên bức xúc.

Lan Phương nhận xét, người Hà Nội tham gia giao thông ẩu hơn trong Nam. Khi còn ở TP.HCM cô vẫn tự lái xe ô tô đi làm, nhưng từ khi ra Hà Nội cô chưa một lần dám cầm vô lăng mà để chồng lái hoặc đi taxi, bởi quá sợ tình trạng giao thông hỗn loạn. Cô nói: “Có bà mẹ chở con mà tay vẫn cầm điện thoại nghe, có ông bố chở con mà không thèm đội mũ bảo hiểm cho con. Tôi thấy quá nguy hiểm”.

Lan Phương cho biết, khi được Báo PNVN mời làm Đại sứ của chương trình Mottainai 2019, cô đã đồng ý ngay. Bản thân cô mong muốn được góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về giao thông, để mọi người hiểu được mức độ nghiêm trọng và khủng khiếp của tai nạn giao thông cũng như nhận thức rõ hơn về việc tham gia giao thông an toàn.

"Từ khi có con, tôi càng ý thức rằng, phải giữ gìn sự an toàn của bản thân để chăm sóc con. Tôi mong mọi người nhớ rằng, phải luôn cẩn thận khi tham gia giao thông vì nếu bản thân xảy ra vấn đề, những người thân của mình sẽ là người đau đớn nhất, thiệt thòi nhất”, nữ diễn viên nói. Lan Phương bày tỏ, cô rất thương và xót những em nhỏ không may là nạn nhân tai nạn giao thông hoặc mất cha mẹ vì tai nạn giao thông. Cô hy vọng có thể góp một phần sức nhỏ của mình để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

 

Lan Phương chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2019 tại Hà Nội
 

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2019, diễn viên Lan Phương đã tặng chương trình những chiếc váy cô đã mặc khi đóng phim Cả một đời ân oán. Nữ diễn viên cũng bật mí, cô sẽ tiếp tục dành tặng chương trình nhiều món đồ của chính mình và con gái để bán đấu giá gây Quỹ Mottainai. Trong đó có bộ áo dài vẽ chân dung Lan Phương do NTK Đan Hà thực hiện.

Sau khi tham dự buổi gặp gỡ báo chí, Lan Phương cũng đã tranh thủ thực hiện một bộ ảnh làm kỷ niệm ngay tại tòa soạn báo Phụ nữ Việt Nam:

 

 
 
 
 
 
 
 

* Đây là năm đầu tiên, Ngày hội Mottainai được tổ chức tại cả Hà Nội và TPHCM, thể hiện sự lớn mạnh nhanh chóng của mạng lưới Mottainai, Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc. Ngày hội tại TPHCM đã diễn ra ngày 14-15/9/2019 ở Trung tâm mua sắm Aeon Mall Tân Phú Celadon, với chủ đề "Mottainai, Trung thu Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

Tại Hà Nội, Ngày hội Mottainai năm nay với chủ đề "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm vào ngày 8/12 (Chủ nhật). Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…  

 

Cách tham gia Mottainai 2019

* Từ ngày 10/5/2019, mời bạn:

- Ủng hộ bằng tiền mặt, gửi về: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội, Số tài khoản: 114000000909 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội (đề nghị ghi rõ: Ủng hộ Mottainai).

- Truy cập fanpage: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để mua đồ online, giới thiệu các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện cùng chương trình.

* Để Ủng hộ đồ đã qua sử dụng:

- Tại Hà Nội, từ ngày 1/11/2019, mời bạn gửi về địa chỉ: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng. Liên hệ: 024.39713500/39719519 (Chị Kim Khanh - Chánh văn phòng).

* Xem thông tin chi tiết về Chương trình trên Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử: www.phunuvietnam.vn, website: www.mottainai.com.vn

Fanpage của Báo PNVN https://www.facebook.com/baophunuvn/ và fanpage Mottainai https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

Liên hệ theo số điện thoại: 0243.9713500.

 

 4 Đại sứ của Chương trình Mottainai 2019

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm