• Mới cập nhật:

Đắk Lắk: Hơn 16.800 người mắc bệnh sốt xuất huyết, 3 ca tử vong

23/09/2019 - 12:06 (GMT+7)
Dù ngành Y tế Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khống chế dịch sốt xuất huyết nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo thống kê của ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh hiện ghi nhận hơn 16.800 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong. Bệnh xuất hiện ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại các địa bàn đông dân cư là thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Năng.

Đáng chú ý là dịch sốt xuất huyết năm nay diễn tiến nhanh, thời gian người bệnh bị sốc rất sớm dù đã được nhập viện điều trị.

 

dich benh sot xuat huyet o dak lak dien bien phuc tap hinh 1 Bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm ghép tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

 

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y tế, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, để phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả thì cùng với công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng, người dân cần thường xuyên xử lý các dụng cụ chứa nước, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường nhà ở…

Khi có các triệu chứng sốt, nhức mỏi, chảy máu chân răng... người dân cần đến cơ sở y tế gần nhất để làm xét nghiệm, không tự mua thuốc về uống khiến bệnh nặng hơn.

“Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng các nhóm điều trị sốt xuất huyết mang tính chuyên môn sâu, các cơ sở y tế chuẩn bị giường bệnh, chuẩn bị thuốc hóa chất vật tư để tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

Còn lại hệ thống dự phòng, chúng tôi sẽ không thực hiện vấn đề xử lý ổ dịch hoặc phun hóa chất chủ động ở khu vực nhỏ nữa mà phun chủ động trên diện rộng. Người dân cần chủ động trong việc tự bảo vệ mình là diệt loăng quăng và làm vệ sinh môi trường”, bác sĩ Hữu Huyên cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm