• Mới cập nhật:

Yêu

Đám cưới tập thể của 500 cặp đôi nghèo đêm giao thừa tại Indonesia

01/01/2019 - 17:50 (GMT+7)
Chính quyền thành phố Jakarta (Indonesia) đã tổ chức đám cưới tập thể cho hơn 500 cặp đôi nghèo vào đêm giao thừa bước sang năm mới 2019.
Dưới cơn mưa phùn trong ngày cuối cùng của năm 2018, hàng trăm cặp đôi đã tập trung tại đám cưới tập thể do chính quyền thủ đô Jakarta tổ chức.
“Chọn đêm giao thừa để tổ chức đám cưới tập thể bởi vì tất cả mọi người sẽ cùng ăn mừng nó, toàn thế giới sẽ chung vui với các cặp đôi”, thị trưởng Jakarta Anies Baswedan chia sẻ.
Đây là lần thứ hai Jakarta tổ chức đám cưới tập thể cho các cặp đôi khó khăn trong đêm giao thừa. Sau những thảm hoạ của năm 2018, lễ cưới này được nhiều người mong chờ với hy vọng sẽ bước sang năm mới 2019 đạt được nhiều điều an lành.
Chị Rohilah không giấu được niềm vui sướng khi tình trạng hôn nhân của chị với anh Dahrun Hakim đã được pháp luật công nhận dù đã có với nhau một đứa con gái 4 tuổi. "Tôi vui lắm. Giờ tôi đã có thể làm giấy khai sinh cho con để nó được nhà nước công nhận", chị Rohilah chia sẻ.
Đây đều là các gia đình nghèo, chỉ tổ chức đám cưới theo nghi lễ truyền thống nhưng không có giấy tờ chứng nhận về mặt pháp lý như đăng ký kết hôn hay giấy khai sinh cho con cái. Sự kiện này được chứng nhận hợp pháp và giúp họ có quyền tiếp cận các dịch vụ công dành cho những cặp đôi đã kết hôn.
Trong số những người này, có nhiều cặp đôi hân hoan niềm hạnh phúc khi sắp sửa về chung một nhà nhưng cũng không thiếu những cặp đôi vì hoàn cảnh khó khăn mà chưa một lần được mặc đồ cưới dù đã có vài mặt con.
Chú rể già nhất đám cưới là một cụ ông 76 tuổi, trong khi cô dâu lớn tuổi nhất là một cụ bà 65 tuổi.
Cặp đôi trẻ nhất tham gia sự kiện mới chỉ 19 tuổi.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm