Đám cưới với tông màu ấm khi tổ chức hôn lễ vào mùa Đông

An Thanh
09/12/2022 - 14:17
Đám cưới với tông màu ấm khi tổ chức hôn lễ vào mùa Đông
Cô dâu ưa thích tông màu đỏ và toàn bộ lễ cưới được sử dụng màu sắc ấy nhưng vẫn không tạo cảm giác bức bí.

MC Wedding là một tài khoản trên mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc) chuyên chia sẻ những trải nghiệm khi tổ chức các hôn lễ theo những chủ đề khác nhau.

Dưới đây là đám cưới theo chủ đề văn chương cùng tông màu ấm nóng mà đơn vị này đã từng thực hiện. Nó hoàn toàn là một gợi ý sáng suốt dành cho những cặp cô dâu chú rể khi kết hôn vào mùa Đông này.

Địa điểm diễn ra hôn lễ: Bắc Kinh (Trung Quốc)

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Họ đều là những người vô cùng lãng mạn, năm 15 tuổi, cô dâu đã quen chú rể. Trải qua 10 năm bên nhau, họ yêu đương rồi quyết định bước vào lễ đường. Lúc đó, cô dâu đã 25.

Họ lớn lên bên nhau, quen thuộc với nhau từng chút một. Họ có quãng thời gian yêu đường dài, cùng ăn món ăn ngon, cùng đi du lịch, cùng nhau mua sắm, cùng nhau dạo quanh khuôn viên trường và hẹn hò sau giờ làm việc.

10 năm đồng hành, họ đã cùng vượt qua khó khăn. Lúc nào cũng hỗ trợ, động viên nhau tiến về phía trước.

Có thể nói rằng, đây là chuyện tình đi từ đồng phục học sinh đến váy cưới, rất lãng mạn, rất đẹp.

Đám cưới đậm chất văn học với tông màu ấm sang trọng cực hợp cho mùa Đông - Ảnh 1.

Lựa chọn cho hôn lễ

Vì quen nhau từ thời đi học, bởi vậy, họ nhất trí lựa chọn tổ chức theo phong cách văn chương, học đường.

Đây cũng là sở thích chung của cô dâu chú rể, đòi hỏi phía đơn vị lên kế hoạch phải làm sao tạo nên không gian đậm chất văn chương nhưng vẫn phải sang trọng, ấm áp.

Vì cô dâu là một người khá kỹ tính nên đã yêu cầu được xem kỹ càng về bản thiết kế lễ đường. Sau khi nghiên cứu kỹ địa điểm, phía đơn vị tổ chức hôn lễ đã để cô dâu chú rể duyệt qua bản vẽ tay và nhận được sự đồng ý tuyệt đối.

Đám cưới đậm chất văn học với tông màu ấm sang trọng cực hợp cho mùa Đông - Ảnh 2.

Trang trí cho hôn lễ

Họ nhất trí lựa chọn tông màu ấm áp, đỏ, vàng đồng và những sắc thái màu sắc ấm áp làm tông màu chính.

Khung cảnh như một thư viện mang đậm phong cách châu Âu được dựng lên. Cổng hoa cũng được tạo nên từ những cuốn sách dày, xếp chồng lên nhau. Ở phía dưới cũng được bày rất nhiều sách để tạo nên không khí văn chương và học tập một cách triệt để nhất.

Cô dâu lựa chọn những loại hoa có màu đỏ đậm trang trí cho hôn lễ. Xen kẽ với nó là lá xanh để làm khu vực lễ đường. Hoa cưới cô dâu cũng sử dụng màu đỏ đậm cùng tông với hoa sử dụng cho ngày trọng đại.

Đám cưới đậm chất văn học với tông màu ấm sang trọng cực hợp cho mùa Đông - Ảnh 3.

Đám cưới đậm chất văn học với tông màu ấm sang trọng cực hợp cho mùa Đông - Ảnh 4.

Vì khu vực tổ chức ở trong một khách sạn nên việc trang trí cũng không quá mức vất vả. Nhưng vì yêu cầu của cô dâu chú rể về không gian và màu sắc nên phía tổ chức phải nghiên cứu kỹ càng màu sắc để tạo cảm giác ấm áp nhưng không bị bức bí quá.

Con đường dẫn lên sân khấu được phủ gương, hai bên rải cánh hoa hồng đỏ để tạo nên không khí sang trọng hơn.

Ở phía hai bên sân khấu cũng được dựng lên bằng một số bức vách nho nhỏ, phía trên treo những cuốn sách bé xinh. 

Ngoài ra, họ cũng sử dụng thêm một số phụ kiện như máy phát nhạc cổ điển, giá nến làm bằng đồng để tạo nên không gian đậm màu sắc châu Âu.

Vì lễ cưới được tổ chức vào mùa Đông nên tất cả những màu sắc trên đều gợi tới cảm giác ấm áp và sang trọng. Phân chia và sử dụng màu rất tỉ mỉ nên không bị bức bí hay cảm giác khó chịu.

Đám cưới đậm chất văn học với tông màu ấm sang trọng cực hợp cho mùa Đông - Ảnh 6.

Trong ngày cưới, cô dâu vô cùng xúc động. Được đồng hành cùng người đàn ông đã cùng cô gắn bó qua 10 năm thanh xuân bước vào lễ đường thật sự là khoảnh khắc đong đầy cảm xúc. Có rất nhiều khoảnh khắc cô đã rơi nước mắt. Họ quen nhau 10 năm, có nhiều lúc khó khăn chồng chất nhưng vẫn cố gắng vượt qua, không chịu lùi bước.

"Năm tháng trôi qua, mọi người đều sẽ già đi hoặc có lúc mệt mỏi nhưng em sẽ níu giữ hạnh phúc này. Em hi vọng chúng ta có thể giữ những cảm xúc của ngày cưới trong tâm trí và trân trọng nhau mãi mãi. Khi em nhớ lại ngày thành hôn bất kể khoảnh khắc nào em đều cảm thấy nó tốt quá. Nó là minh chứng cho việc chúng ta đã yêu nhau biết bao", cô dâu xúc động chia sẻ trong hôn lễ.

Có thể nói rằng, mỗi người đều có một ước mơ, một tưởng tượng riêng về đám cưới của bản thân mình. Họ có thể lựa chọn những chủ đề khác nhau tùy theo sở thích của bản thân cho ngày trọng đại. Với việc cô dâu chọn chủ đề văn chương và học tập cùng màu sắc ấm áp và nóng bỏng, đám cưới này đã hoàn thành rất tốt. Đây có lẽ là một cách để trang trí lễ đường mà chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi nếu tổ chức đám cưới trong mùa Đông này.

Nguồn: Zhihu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm