Đam mê làm thời trang bền vững

Nhật Mai
13/03/2024 - 18:06
Đam mê làm thời trang bền vững

Top 5 Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 với các mẫu trang phục cho Phạm Ngọc Anh thiết kế

Sáng tạo, đột phá trong chất liệu, hoa văn mang đậm nét dân tộc, nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh, sáng lập thương hiệu thời trang La Pham, đã đưa thời trang Việt đến với các sàn diễn thời trang hàng đầu thế giới.

Trên các sàn diễn thời trang tại Thụy Sĩ, London (Anh), những bộ trang phục với điểm nhấn là họa tiết, hoa văn thổ cẩm đã mang đến nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả quốc tế. Người đứng sau những bộ trang phục ấn tượng đó là nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh. 

Theo đuổi ngành nghiên cứu Hóa tại Thụy Sĩ, Ngọc Anh đã có bước chuyển hướng bất ngờ sang ngành thời trang. Chị sáng lập thương hiệu thời trang bền vững La Pham với mong muốn mang đến những sản phẩm thời trang chất lượng cho cuộc sống và môi trường. Gần hai thập kỷ qua, chị nỗ lực tìm kiếm chất liệu thân thiện với môi trường, gần gũi với đời sống và mang giá trị truyền thống của dân tộc. Trong đó, những chất liệu được chị ưu tiên lựa chọn là lụa, cotton, nhung, vải gai... 

Chị đã dành thời gian đi nhiều nơi, gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của các nghệ nhân để đưa từng họa tiết mang tính tượng hình vào các thiết kế của mình, với mong muốn bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên cơ sở kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Đam mê với thời trang bền vững- Ảnh 1.
NTK Phạm Ngọc Anh


Mỗi bộ sưu tập của nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh đều mang nét tinh tế, khéo léo đưa các họa tiết, hoa văn thổ cẩm của người Lô Lô, người Tày, người Nùng, người Thái hay các hoạt tiết vẽ ong của người Mông (Hòa Bình) lên trang phục. 

"Tôi không chỉ muốn trang phục mang màu sắc riêng mà hơn hết, đó là niềm tự hào dân tộc", nhà thiết kế Ngọc Anh chia sẻ. Đó cũng là động lực để chị thực hiện những chuyến đi về với đồng bào vùng cao, dành nhiều thời gian đi sâu tìm hiểu đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số để hiểu sâu sắc hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc. Mỗi nơi, chị đều tìm kiếm, chắt lọc những mảnh ghép mang bản sắc riêng của từng địa phương để "thổi hồn" vào thiết kế của mình.

Đam mê với thời trang bền vững- Ảnh 2.

Thiết kế hiện đại, mang tính ứng dụng cao, đó là điều nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh luôn hướng tới. Là một trong những nhà thiết kế lựa chọn phương châm "đồng hành cùng thời trang bền vững, thời trang thân thiện với môi trường", nhà thiết kế Nguyễn Ngọc Anh đã đưa những thiết kế thời trang của mình tham gia nhiều sự kiện thời trang quốc tế tại Thụy Sĩ, Pháp, Anh… Những mẫu trang phục mang đậm nét văn hoá Việt đã xuất hiện trên sàn diễn tại những sự kiện thời trang uy tín của châu Âu. 

Đầu năm 2024, nhà thiết kế Ngọc Anh đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện thời trang quốc tế tại London (Anh quốc). Đây là sự kiện đặc biệt dành cho những nhà thiết kế sáng tạo và truyền tải vẻ đẹp độc đáo thông qua các trang phục thân thiện với môi trường.

Đam mê với thời trang bền vững- Ảnh 3.

Đam mê với thời trang bền vững- Ảnh 4.

Mang theo niềm tự hào với những nét đẹp văn hoá truyền thống, những bộ trang phục của nhà thiết kế Ngọc Anh đã và đang chinh phục được nhiều khách hàng trong và ngoài nước - những người quan tâm tới thời trang bền vững, tới những trang phục mang theo giá trị nguồn cội và nét độc đáo, hiện đại. Trong từng mẫu thiết kế của mình, chị gửi vào đó những câu chuyện văn hóa và từng bước khẳng định chỗ đứng của thời trang Việt trên "bản đồ thời trang" quốc tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm