Đàn ông trung niên thường bị thu hút bởi 3 mẫu phụ nữ này

Ngọc Anh
26/07/2023 - 21:31
Đàn ông ở tuổi này hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta đã đi qua một nửa chặng đường đời, đã nhìn thấy những khung cảnh khác nhau, trải qua nhiều thăng trầm và có kinh nghiệm sống dày dặn. Góc nhìn và sự yêu thích của họ đối với phụ nữ cũng đã trải qua những thay đổi lớn. Cách họ đối xử với phụ nữ sẽ có những điều chỉnh và "trọng tâm" của họ cũng sẽ thay đổi.

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta rất có thể bị "mê hoặc" bởi 3 kiểu phụ nữ sau đây:

1. Người phụ nữ dịu dàng cùng tuổi

Đa phần đàn ông đều thích nét dịu dàng, nhẹ nhàng của phụ nữ. Kể cả anh ta có bị thu hút bởi cô gái cá tính thì khi lấy làm vợ cũng vẫn khao khát sự nhẹ nhàng trong từng lời nói, hành động của cô ấy.

Đàn ông trung niên thường bị thu hút bởi 3 kiểu phụ nữ này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự dịu dàng của phụ nữ là con át chủ bài của đàn ông. Đặc biệt là trước đó anh ta ở trong 1 cuộc hôn nhân với cô vợ mạnh mẽ, nữ cường thì đến giai đoạn này anh ta lại bị thu hút bởi vẻ yểu điệu thục nữ, kể cả đối phương cũng ở tuổi trung niên.

Thế nên thực tế mới có những cuộc ngoại tình mà người thứ 3 kém sắc hơn vợ nhưng lại bị đàn ông so sánh: "Cô ấy hiền dịu hơn em", "Cô ấy không bao giờ gắt gỏng hay càu nhàu…".

Thêm vào đó, sự dịu dàng của phụ nữ ở tuổi trung niên có nét đằm thắm, có chiều sâu chứ không non nớt như những cô gái trẻ. Đó là điều khiến đàn ông trung niên bị thu hút.

2. Những cô gái trẻ mạnh mẽ

Chỉ khi con người đến tuổi trung niên, họ mới có thể cảm nhận rõ ràng rằng năm tháng thực sự đi qua quá nhanh, và họ đã mất đi thanh xuân trong nháy mắt.

Vì vậy, một số đàn ông trung niên sẽ thích những cô gái trẻ trung năng động, dễ đưa họ trở lại ngày tháng thanh xuân nhiệt huyết. Các cô gái trẻ có thể mang lại cho họ niềm đam mê, sức sống khiến họ phấn khích hơn, tươi vui hơn và cảm thấy yêu đời hơn.

Con người đã trải qua rất nhiều thứ ở tuổi trung niên, gánh nặng hàng ngày, cơm áo gạo tiền, trách nhiệm cha mẹ, con cái… Có thể nói mấy thập kỉ với guồng quay như thế khiến họ trở nên buồn tẻ và căng thẳng.

Và cũng chính ở lúc có chút thành tựu, con cái đã trưởng thành, họ nhớ về quá khứ vất vả, họ muốn được tận hưởng, được nuông chiều bản thân. Thế nên đàn ông trung niên rất dễ ngoại tình. Trong khi họ đủ bản lĩnh và độ từng trải để né tránh cám dỗ thì họ lại lao vào để tìm kiếm niềm vui, sự mới mẻ.

3. Phụ nữ đơn thân hoặc đang có hôn nhân không hạnh phúc

Đàn ông trung niên ở giai đoạn này tương đối chiếm ưu thế hơn so với những người trẻ tuổi. Nhiều phụ nữ thích sự nam tính, chín muồi của đàn ông tuổi này.

Đàn ông trung niên ngoài yêu bằng mắt còn nhiều yếu tố khác. Song họ bớt cảm tính, nông nổi và bồng bột trong chuyện chọn 1 đối tượng. Họ sẽ có sự tính toán thiệt hơn, được mất (dù đó không phải khía cạnh kinh tế).

Đàn ông trung niên thường bị thu hút bởi 3 kiểu phụ nữ này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông ở tuổi này hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

Mấy chục năm cuộc đời đàn ông đã từng trải bao nhiêu thăng trầm nên việc thích kiểu phụ nữ thế nào sẽ không còn là vì gu, tiêu chuẩn hay vì "say 1 ánh mắt" nữa. Đặc biệt với những cuộc tình ngoài luồng thì đàn ông có thể chọn bất kì 1 đối tượng nào mà anh ta thích. Bởi sự lựa chọn xuất phát từ lòng tham, từ nhu cầu "muốn thêm chứ không muốn bớt".

Những phụ nữ đang làm mẹ đơn thân hoặc sống trong 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ là đối tượng mà đàn ông trung niên ngắm tới. Vì họ nghĩ những phụ nữ này đang cô đơn, cần người sẻ chia lại đạt "độ chín" trong cả chuyện yêu, cách sống, kinh tế độc lập.

Trong mắt họ đây là kiểu phụ nữ "dễ tán tỉnh" lại khá phù hợp với mình, nhất là với những gã đàn ông chỉ có ý định "ăn vụng".

Đàn ông thích đánh giá cao những người phụ nữ khác nhau ở các giai đoạn khác nhau, khi kinh nghiệm sống thay đổi và quan điểm thẩm mỹ của họ thay đổi, mức độ đánh giá đối với phụ nữ cũng sẽ thay đổi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm