• Mới cập nhật:

Xã hội

Đảng bộ cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội

Lan Hương. Ảnh: Thu Trang 12/01/2022 - 13:54 (GMT+7)

Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đó là yêu cầu của đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đảng bộ cơ quan TƯ Hội LHPNVN diễn ra sáng 12/1, tại Hà Nội.

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 do đồng chí Ngô Thị Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan TƯ Hội LHPNVN, trình bày nêu rõ: Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối, triển khai các hoạt động tích cực, trách nhiệm và linh hoạt thích ứng trên cơ sở giữ vững các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng. Tổ chức các hoạt động cũng như điều hành thực hiện hiệu quả Kế hoạch theo chủ đề "Năm tăng cường công tác quản lý đảng viên"; lựa chọn đúng, trúng nội dung phong trào thi đua "Hai tốt", qua đó phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, vững vàng vượt qua khó khăn của đại dịch; tích cực, trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch; nỗ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng các chi/đảng bộ đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đổi mới, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chi/đảng bộ mà còn tham gia đóng góp tích cực cùng Đảng bộ cơ quan TƯ Hội.

Đảng bộ cơ quan TƯ Hội LHPVN: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội - Ảnh 1.

Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ cơ quan TƯ Hội nói chung và các chi/đảng bộ trực thuộc nói riêng trong một năm đầy khó khăn, thách thức bởi đại dịch Covid-19. Đồng chí Lại Xuân Lâm khẳng định, BCH Đảng bộ có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, chuyên nghiệp, thích ứng với tình hình đại dịch. Điều đó thể hiện rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng một cách kịp thời, bài bản, chi tiết tới từng đảng viên; đảng viên thảo luận kỹ, thành lập nhóm triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp. Thực hiện tốt năm "Tăng cường công tác quản lý đảng viên" gắn với nâng cao chất lượng chi bộ. Kịp thời điểu chỉnh Quy chế Ban Chấp hành Đảng bộ và chỉ đạo các chi/đảng ủy điều chỉnh quy chế BCH các chi/đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Trong năm không có đơn thư khiếu nại tố cáo và tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật. Các mặt công tác được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, đặc biệt là công tác cán bộ, quản lý tài sản… Công tác dân vận, đoàn thể được quan tâm. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị có nhiều sáng tạo thiết thực, hiệu quả, tiêu biểu là phong trào thi đua "Hai tốt"…

Đồng chí Lại Xuân Lâm cũng nêu lên một số hạn chế và gợi mở 5 nội dung Đảng bộ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng Đoàn, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đánh giá cao kết quả cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã đạt được, góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội. Đồng chí Hà Thị Nga báo cáo nhanh kết quả kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra, đồng thời mong muốn các chi/đảng bộ và từng cán bộ, đảng viên kịp thời nắm bắt, chủ động chỉ đạo và thực hiện công tác chuyên môn gắn với các vấn đề thời sự của đất nước; quan tâm triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội - một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Đồng chí Hà Thị Nga nêu một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đó là tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các chi ủy, chi/đảng bộ. Các đồng chí trong Ban chi ủy quan tâm bám sát nguyên tắc, phương thức hoạt động của tổ chức Đảng, đặc biệt là nâng cao chất lượng ban hành các nghị quyết của chi/đảng bộ, cuối năm có đánh giá, sơ tổng kết rõ ràng, nhấn mạnh vào các điểm mới sáng tạo; nâng cao chất lượng chi bộ, sinh hoạt chuyên đề và có những chuyên đề sâu sắc hơn. Có các sinh hoạt theo khối các chi/đảng bộ có tính chất tương đồng, đi sâu vào những vấn đề quan tâm, mang tính đặc thù và phù hợp với nhiệm vụ của TƯ Hội. Chủ động, thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng; thấm nhuần các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; sự nỗ lực  của Đảng, Nhà nước, của các cấp ủy, chính quyền trong thực hiện mục tiêu kép: Vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch Covid-19; lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội. Giải quyết những vấn đề nảy sinh tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, trong các chi/đảng bộ. Từng chi bộ xây dựng phương thức làm việc theo 5 nguyên tắc của Đảng; nêu cao tinh thần phê và tự phê, gắn bó máu thịt với nhân dân. Nghiên cứu phát động phong trào thi đua: Đảng viên tốt để có chi bộ tốt.

Đồng chí Hà Thị Nga mong muốn Đảng ủy phát huy hơn nữa vai trò của các chi/đảng bộ cùng tập thể lãnh đạo các ban/ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, Đảng ủy cần tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế; khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, dẫn dắt, hạt nhân đoàn kết của cán bộ, đảng viên vì sự phát triển chung của cơ quan.

Đảng bộ cơ quan TƯ Hội LHPVN: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Bí thư Đảng ủy cơ quan TƯ Hội, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan TƯ Hội cho các chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, gồm: Đảng bộ Văn phòng, Chi bộ Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Chi bộ Ban Gia đình - Xã hội, Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam, Chi bộ TYM

Đảng bộ cơ quan TƯ Hội LHPVN: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội - Ảnh 3.

Đồng chí Ngô Thị Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan TƯ Hội, trao Giấy khen cho các đảng viên thực hiện tốt phong trào thi đua "Hai tốt"

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm