• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Đang đi thi Miss Universe 2021, Kim Duyên nhớ món ăn của mẹ ruột bán cơm bình dân

Linh San 29/11/2021 - 14:30 (GMT+7)
Kim Duyên từng bày tỏ niềm tự hào và hạnh phúc khi bố mẹ bán cơm bình dân!

Cô gái đến từ Cần Thơ - Kim Duyên đang là người đẹp đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe 2021 tại Israel. Ngay sau khi đến xứ người, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã cập nhật những món ăn tại nơi đây. Thế nhưng món khiến cô nhớ và thèm nhất lại chính là những món ăn rất giản dị, mộc mạc của mẹ.

Mỹ nhân 9x chia sẻ hình ảnh 2 món ăn được mẹ nấu cho cô trước khi lên đường: "Bữa cơm mẹ nấu trước khi khởi hành sang Israel. Mẹ nấu canh chua, cá kho tộ nhìn hấp dẫn quá chừng". Người đẹp đã bày tỏ sự biết ơn về tình yêu của mẹ dành cho mình.

Á hậu Kim Duyên đang ở Israel, là đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2021.

XEM VIDEO: Kim Duyên khoe bữa cơm giản dị mẹ nấu cho mình trước giờ khởi hành.

Trong đó có 2 món là cá kho tộ và canh chua, đều là 2 món ăn thân thuộc của miền Tây chẳng hề xa hoa gì nhưng lại khiến cô thấy "hấp dẫn quá chừng".

Nồi cá kho tộ lên màu rất đẹp, sóng sánh. Mỗi người có bí quyết kho cá riêng nhưng thường được hòa trộn với các gia vị như đường thốt nốt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, hành băm...

Canh chua là món khiến nhiều người con xa quê cảm thấy nao lòng khi nhớ về. Canh nấu với bạc hà (hay miền Bắc gọi là dọc mùng) cùng cá, tôm, có thêm đậu bắp, giá, rau ngổ, mùi tàu... rất dễ ăn, trôi cơm.

Bố mẹ Kim Duyên làm nghề bán cơm bình dân. Báo chí, bạn bè từng bắt gặp hình ảnh người đẹp cặm cụi phụ bố mẹ bán cơm. Cô không giấu giếm, ngược lại còn từng bày tỏ niềm tự hào và hạnh phúc khi bố mẹ bán cơm bình dân.

"Tôi luôn trân trọng những gì Thượng Đế ban tặng, từ gia đình đến hoàn cảnh sống, môi trường sống. Tôi luôn biết ơn cha mẹ sinh thành ra mình và dù sống trong nghèo khó, bố mẹ có bán cơm bình dân nhưng cách họ yêu thương tôi luôn truyền cho tôi tình yêu mạnh mẽ và suy nghĩ rằng chỉ cần bạn sống tử tế và kiên trì theo đuổi ước mơ thì một ngày nào đó sẽ chạm tay với được những trái ngọt và hạnh phúc", Kim Duyên từng thổ lộ.

Kim Duyên bên bố mẹ chân chất làm nghề bán cơm bình dân.

"Đây là dĩa cơm 20k của mẹ và dưa hấu đỏ ngọt mát của bà con nông dân", cô từng tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ khi mẹ cô bán cơm rất rẻ.

Một người bạn khi đến ăn cơm nhà Kim Duyên từng cho biết: "Nói chứ cơm bình dân mà ngon lắm quý vị à".

Các món ăn như cơm tấm, thịt kho, tôm rim, canh chua, dưa góp... giản dị vậy mà mọi người đều thích.

Người bạn còn bày tỏ: "Nhìn bả lăng xăng phụ ba mẹ bán thấy thương gì đâu... Chẳng gì bằng lòng hiếu thảo của con cái cả. Ra ngoài xã hội bạn là ai không quan trọng... quan trọng là bạn đối xử với đấng sinh thành như thế nào".

Tại một số chương trình, sự kiện, đi từ thiện, Kim Duyên cũng từng khoe khả năng nấu nướng.

Cô chia sẻ các công đoạn chuẩn bị 1 mâm cơm của mình và thành quả khá ngon mắt.

Hình ảnh nàng Á hậu chế biến những món ăn vặt cho các em học sinh ở một trường khiếm thính.

Đã quen phụ bố mẹ bán cơm nên người đẹp chẳng hề hà những công việc bếp núc.

Tham khảo cách nấu canh chua cá lóc với bạc hà (dọc mùng):

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cho 4 người ăn

- 500g cá lóc; 200g đậu bắp; 2 trái cà chua; ¼ quả dứa; 30g me chua; 1 cây bạc hà (cây dọc mùng); 100g giá

- Gia vị: 1 củ hành tím, 2  tép tỏi, ớt trái, muối và hạt nêm mỗi loại 40g, đường 30g.

- Rau thơm: ngò gai, rau ngổ.

Nếu trong gia đình bạn có số người đông hơn thì có thể tăng số lượng lên. Nấu cho khoảng 6 người thì có thể dùng 700 – 800g cá. Các loại nguyên liệu khác cũng tương tự vậy.

Còn với me chua và dứa, nếu thành viên trong gia đình thích ăn chua thì có thể tăng lên thành nửa quả dứa, còn không có thể giữ nguyên để có vị thơm và chua vừa phải.

Cách làm canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lóc sau khi mua về đem rửa sạch với muối chế máu, nhớt và bớt mùi tanh. Cắt cá thành từng khoanh, không quá nhỏ tránh nát khi nấu. Sau đó, ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, tiêu và hành tỏi băm nhuyễn. Để ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

- Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.

- Dứa, đậu bắt: Rửa sạch, cắt hai đầu và phần sống giữa của miếng dứa. Thái lát xéo.

- Bạc hà: Tước bỏ phần vỏ, cắt mỏng. Bóp sơ qua với một chút muối rồi rửa sạch. Sau đó chần qua nước sôi và để ráo.

- Giá đậu, rau thơm các loại: Rửa sạch và để riêng ra.

- Me chua: Dầm trong bát với nước nóng cho ra thịt, chắt lấy nước và bỏ hạt đi.

- Hành tỏi: Băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu cá lóc

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa hành tỏi băm, ½ thìa ớt bột để phi thơm lên, tạo màu.

- Cho cá lóc vào, đảo nhẹ rồi sau đó cho nước vào nấu canh. Với 4 người ăn thì có thể cho vào khoảng 1.2 lít nước.

- Cho thêm thơm và nước me chua vào để nấu cùng.

Bước 3: Cho các loại nguyên liệu khác vào nấu

- Tiếp tục ninh cá cho đến khi cá sắp chín tới.

- Khi nước sôi, dùng vá hoặc vợt để hớt phần bọt phía trên để cho nước canh được trong.

- Khi nước sôi khoảng 3 phút thì tiếp tục cho cà chua, đậu bắp, bạc hà vào nấu.

- Chờ nồi canh chua sôi lại, cho giá đậu vào và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

- Cuối cùng, cho các loại rau thơm hành lá, ngò gai, rau ngổ vào và tắt bếp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm