• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đăng facebook nói xấu ban nhạc Hàn Quốc, một học sinh Việt Nam bị kỷ luật

07/11/2019 - 08:06 AM
Ngày 6/11, đại diện lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền (Tân Bình,TPHCM) xác nhận nhà trường vừa kỷ luật đối với em M.Q là một học sinh khối 8 của trường vì lý do học sinh này có những bài viết, lời nói xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên mạng xã hội.

Được biết, M.Q là học sinh lớp 8 của Trường THCS Ngô Quyền. Vào ngày 27/6, M.Q lập một trang Fanpage có tên “Anti BTS in VietNam” sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết: đây là những điều trái với quy định về mặt đạo đức, nội quy của nhà trường, nên cần có hình thức kỷ luật học sinh sau khi xem xét các sai phạm, nhằm nhắc nhở cho các học sinh khác. Nhà trường đã yêu cầu học sinh đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi trước toàn trường vào chiều 5/11 và nhà trường đình chỉ học từ ngày 6/11 đến hết ngày 9/11. Trong thời gian bị đình chỉ học, học sinh Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ.

Học sinh M. Q. phải đọc bản kiểm điểm trước  toàn trường chiều 5/11. (Ảnh chụp màn hình)
 

Trước đó, chiều 5/11, một video quay tại sân Trường THCS  Ngô Quyền (TPHCM) ghi lại cảnh một học sinh tên Q. đứng  đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các ARMY (Fan của nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc này.  Đoạn video ngay lập tức gây chú ý cho nhiều người. Tuy nhiên, sự việc sau đó đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều về hình thức kỷ luật đối với em Q. khi cho rằng hình phạt này không phù hợp đối với đứa trẻ lớp 8.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm