• Mới cập nhật:

Đẹp

Dành cả thanh xuân để trở thành phụ nữ

Đinh Thu Hiền 20/10/2020 - 15:15 (GMT+7)

Tây Hà đã hoàn thiện giấc mơ trở thành phụ nữ. Ảnh: NVCC

Người mẫu chuyển giới Đỗ Tây Hà cho biết cô trân trọng từng phút giây được sống với hình hài của người phụ nữ sau khi được chuyển giới hoàn thiện

Người mẫu chuyển giới Đỗ Tây Hà tên thật là Đỗ Minh Tiến, quê ở Tây Ninh. Ngày nhỏ, vì thần tượng diễn viên Tăng Thanh Hà và ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nên cô lấy tên là Hà, lót chữ Tây vì quê ở Tây Ninh. 

"Tôi sinh ra không được may mắn như bao người phụ nữ khác vì tôi có tuổi thơ của 1 bé trai và lúc nào cũng cố gắng phải tỏ ra là 1 người con trai. Điều đó khiến tôi mỏi mệt quá, cảm giác như là 1 con chim bị nhốt vào lồng và nhìn ra bầu trời", Đỗ Tây Hà chia sẻ.

Cô cho biết bản thân là 1 người phụ nữ nhưng lại mang hình hài và số phận của người con trai, nên cảm thấy có nhiều tâm sự ẩn ức. Nếu với 1 người phụ nữ bình thường, thì không bao giờ dành cả thanh xuân để làm phụ nữ, còn với người chuyển giới thì lại phải cố gắng để có được điều đó. Người mẫu chuyển giới cho biết: "Từ lúc nhận ra bản thân là ai cho đến lúc được trở thành cô gái như hiện tại, tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Tôi đã đi qua bao nhiêu khó khăn để mới có thể tự tin được như ngày hôm nay. Nghĩ lại, giống như phép màu vậy. Hàng ngày tôi đều luôn tạo động lực cho bản thân để cố gắng".

Dành cả thanh xuân để trở thành phụ nữ - Ảnh 1.

Mẹ của Đỗ Tây Hà, cũng giống như bao bà mẹ khác, khi thấy cậu con trai của mình có thiên hướng nữ tính và chuyển giới, thì ban đầu đều cảm thấy sự khác thường và khó chấp nhận. Hà đã tự lập, xa gia đình từ những ngày mới 19 tuổi để khẳng định bản thân. Mãi về sau, khi thấy "con gái" có những thay đổi tích cực, mẹ Hà mới dần dần thay đổi cách nhìn, cởi mở hơn, và đón nhận cậu con trai Minh Tiến của mình với tâm thế hoàn toàn là con gái với tính cách và cơ thể người phụ nữ thực thụ. 

"Mãi sau này, gia đình mới thật sự đón nhận 1 cách tự nhiên nhất con người mới của tôi, nhưng họ vẫn luôn nói nếu như đừng chuyển giới thì không khó khăn như vậy. Tôi đâu muốn chuyển giới, nếu như sinh ra đã là phụ nữ! Vì việc phẫu thuật gây đau đớn, tốn kém và phải chịu thiệt thòi rất nhiều, người mẫu chuyển giới Đỗ Tây Hà cho biết. 

Nữ người mẫu cho biết, rất nhiều người phụ nữ đã hỏi cô làm cách nào để càng ngày càng rạng rỡ và bản thân trở nên xinh đẹp như vậy. "Dĩ nhiên tôi luôn học hỏi những người phụ nữ thành công trong cuộc sống và tôi nhận ra rằng phụ nữ đừng sống để làm vui lòng người khác. Các bạn hãy sống để làm vui lòng chính mình. Hãy dũng cảm, nỗ lực yêu thương, phấn đấu, có phạm sai lầm, nhưng xin hãy nhớ rằng nhất định phải trưởng thành. Một cô gái thu hút nhất, hoàn toàn không phải là chỉ vẻ hào nhoáng bên ngoài hay những điều mà mình hy sinh", Đỗ Tây Hà thể hiện quan niệm cá nhân.

Dành cả thanh xuân để trở thành phụ nữ - Ảnh 4.

Người mẫu Đỗ Tây Hà cố gắng hoàn thiện bản thân để luôn trở thành người phụ nữ mà cô mơ ước.Ảnh: NVCC

Hiện tại Đỗ Tây Hà đang tham gia 1 cuộc thi nhan sắc cho người phụ nữ chuyển giới tại Việt Nam. Cô đang có 1 tinh thần tươi vui, tích cực và sở hữu cơ thể gợi cảm: "Tôi luôn hy vọng giấc mơ thuở bé của mình sẽ thành hiện thực. Nhân ngày 20/10, Hà xin chúc cho các chị em gần xa lúc nào cũng rạng rỡ xinh tươi và luôn hạnh phúc bên gia đình và người mình yêu", nữ người mẫu hào hứng cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm