Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế nên thử cho căn bếp gia đình

Thảo Nguyễn
17/10/2023 - 14:59
Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế nên thử cho căn bếp gia đình
Thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng và đang là xu hướng được quan tâm trong những năm gần đây.

Chúng ta đều luôn hướng tới sự tiện lợi với mọi thiết kế bên trong không gian sống gia đình. Bởi thế mà những thiết kế tích hợp đa chức năng luôn là lựa chọn hàng đầu với nhiều gia đình. Đây cũng là lý do mà thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa lại được các chuyên gia khuyến khích lựa chọn nhiều đến vậy.

Những tiện ích khi sở hữu một đảo bếp tích hợp bồn rửa là điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy được. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sẵn sàng thiết kế ngay một đảo bếp kèm bồn rửa bên trong căn bếp của mình. Lý do là bởi thiết kế này không hề đơn giản và cũng khiến bạn phải tốn thêm chi phí.

Đứng trước những ưu và nhược điểm đó, việc đưa ra quyết định cuối cùng khiến nhiều người phải đau đầu. Do đó, những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định của riêng mình về một thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa bên trong không gian nấu nướng.

1. Khi lựa chọn thiết kế đảo bếp tích hợp bạn có thể sắp xếp lại vị trí các khu vực nấu nướng, sơ chế và bồn rửa tùy theo nhu cầu sử dụng thay vì kiểu sắp xếp lần lượt truyền thống. Tất nhiên, việc này sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng hàng ngày.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 1.

2. Thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa cũng được đánh giá cao về tính linh hoạt. Điều này có nghĩa là với mọi không gian nhà bếp theo các phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, đều có thể áp dụng lối thiết kế tích hợp nhiều công năng này.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 2.

3. Không có một yêu cầu cụ thể nào với diện tích căn bếp có thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa. Do vậy, bạn chỉ cần khéo léo cân đối kích thước đảo bếp khi thiết kế là đã có thể tạo ra một khu vực sử dụng đa năng bên trong căn bếp của gia đình.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 3.. Lựa chọn thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa đồng nghĩa với việc biến khu vực này trở thành tâm điểm của căn phòng. Lúc này, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng màu sắc hoặc chất liệu riêng để chứng minh rằng khu vực đảo bếp là điểm sáng bên trong không gian nấu nướng của gia đình.
Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 4.

5. Việc đặt bồn rửa ở vị trí nào tại đảo bếp cũng là điều mà nhiều người băn khoăn khi lựa chọn thiết kế này. Bạn không nhất thiết phải đặt bồn rửa ở trung tâm của đảo bếp. Vị trí của bồn rửa phụ thuộc vào hệ thống lắp đặt ống dẫn bên trong nhà bếp của bạn là chủ yếu. Vì thế, bạn có thể đặt bồn rửa tại trung tâm hay lệch về một bên đều được, miễn sao thuận tiện trong quá trình thi công.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 5.

6. Với vị trí là trung tâm của căn bếp thì việc đầu tư phụ kiện cho bồn rửa là điều bạn nên cân nhắc. Trên thị trường hiện có khá nhiều mẫu vòi rửa với thiết kế ấn tượng, chất liệu đa dạng để bạn có thể dùng nó như một điểm nhấn trên đảo bếp.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 6.

7. Lời khuyên đến từ chuyên gia là bạn nên lựa chọn chất liệu đá tự nhiên cho mặt đảo bếp có thiết kế tích hợp bồn rửa. Việc này đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng, nhất là khi đá tự nhiên không thấm nước, không bám bụi và dễ dàng lau chùi.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 7.

8. Bạn có thể khai thác triệt để mọi chức năng của đảo bếp với một thiết kế tích hợp như thế này. Không chỉ có bồn rửa, không gian sơ chế mà đảo bếp còn là nơi lưu trữ đầy tiện lợi cho người dùng. Ngoài ra, đảo bếp vẫn được nhiều gia đình sử dụng như không gian ăn sáng, giải trí hay góc làm việc tạm thời.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 8.

9. Khi bạn lựa chọn sử dụng thiết kế đảo bếp tích hợp bồn rửa cũng đồng nghĩa với việc thời gian bạn sử dụng khu vực này tăng lên. Do vậy, bạn cũng cần chú ý đến việc cung cấp đầy đủ ánh sáng để có thể sử dụng thoải mái bất kể ngày hay đêm.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa - thiết kế bạn nhất định phải cân nhắc cho căn bếp gia đình - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm