• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Đạo diễn Huy Lio: Khát khao mang lại điều tốt đẹp cho trẻ nhỏ

26/03/2019 - 20:00 (GMT+7)
Cùng với các dự án cộng đồng, thiện nguyện, đạo diễn Huy Lio đang thực hiện tham vọng tạo ra những ngôi sao nhí, những nghệ sĩ trẻ đa năng trong lĩnh vực giải trí.

Đạo diễn Huy Lio không chỉ được biết đến với vai trò là đạo diễn những bộ phim ngắn về chủ đề gia đình như Chuyện của Cha, Vị Tết cùng nhiều chương trình thời trang, nghệ thuật mang ý nghĩa xã hội như Vết chân tròn trên cát, Love Story Fashion Show hay mới đây là Love Women mà còn là một “ông bầu” dành rất nhiều tâm huyết cho những nghệ sĩ trẻ, những tài năng nhí.

Báo PNVN đã có cuộc trò chuyện với vị đạo diễn yêu quý trẻ em này, để lắng nghe những chia sẻ về câu chuyện nghề nghiệp và tham vọng mà anh đang theo đuổi:

hoa-hu-hng-giang-trnh-din-o-di.JPG
Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang trình diễn áo dài trong chương trình "Love Women - Phụ nữ là để yêu thương" của đạo diễn Huy Lio
 

PV: Chào đạo diễn Huy Lio. Xin chúc mừng anh và ekip đã cùng các nghệ sĩ thực hiện thành công chương trình nghệ thuật rất ý nghĩa ‘Love Women – Phụ nữ là để yêu thương’ mới đây tại Hà Nội. Với tiếng vang của chương trình, anh và ekip của mình có dự định làm gì tiếp theo không?

Đạo diễn Huy Lio: Sau chương trình nghệ thuật Love Women – Phụ nữ là để yêu thương kêu gọi chống bạo hành, xâm hại phụ nữ vào đầu tháng 3 vừa qua, ekip chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về mục đích và ý nghĩa của chương trình. Chính vì điều này và cũng để hưởng ứng chủ đề của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, nên tôi và ekip của mình đang lên kế hoạch triển khai một chuỗi các chương trình nghệ thuật tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhằm tuyên truyền về vấn nạn bạo hành và xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Tôi hy vọng chuỗi chương trình này của chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người và mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

nh-2-o-din-huy-lio-l-ngi-lun-yu-qu-tr-em.jpg
Đạo diễn Huy Lio đang tập trung phát triển các tài năng nhí 
 

PV: Được biết, cùng với việc hướng các dự án của mình tới những mục đích xã hội, từ thiện, anh đang thực hiện tham vọng tạo ra những ngôi sao nhí, những nghệ sĩ trẻ đa năng trong lĩnh vực giải trí?

Đạo diễn Huy Lio: Thực ra thì tham gia các hoạt động xã hội có đóng góp cho cộng đồng và theo đuổi con đường nghệ thuật là hai niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời của tôi. Tuy nhiên việc theo đuổi con đường nghệ thuật với tôi quả thật không dễ dàng, nhất là giờ tôi cũng không còn quá trẻ. Thế nên tôi chọn cách lùi về phía sau để thực hiện công việc đào tạo, hỗ trợ những tài năng nhí và các nghệ sĩ trẻ phát triển. Với tôi, việc tạo ra được những ngôi sao nhí thực sự trong lĩnh vực giải trí, chính là mục tiêu cao nhất trong vòng 3 năm tới.

nh-4-din-vin-nh-tun-anh-ca-seri-phim-sitcom-m-i-b-u-ri.jpg
Diễn viên nhí Tuấn Anh của phim "Mẹ ơi bố đâu rồi" là một trong những tài năng nhí đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của đạo diễn Huy Lio và ekip
 

PV: Tại sao anh lại chọn hướng phát triển là trẻ con, là những ngôi sao nhí trước chứ không phải là một đối tượng nào khác.

Đạo diễn Huy Lio: Trước hết tôi phải nói rằng tôi là người rất yêu trẻ con. Tôi thực sự cảm thấy vui và hạnh phúc khi được làm việc cùng chúng. Tuy nhiên trong quá trình làm việc với trẻ con, tôi cũng nhận ra là có nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con theo nghệ thuật, nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ và có những định hướng đúng đắn cho con mình. Không ít những bậc phụ huynh khoác lên cho con mình những điều không thực tế và ảo tưởng về sự nổi tiếng. Điều này thực sự không hề tốt cho con đường nghệ thuật và cả cuộc sống của những đứa trẻ về sau.

Chính vì vậy mà tôi muốn phải tạo ra những ngôi sao nhí thực sự có sức hút, bằng một quy trình quản lý, đào tạo và định hướng phát triển một cách chuyên nghiệp bài bản. Tôi muốn các bậc phụ huynh nhìn vào đó và sẽ thấy “À một ngôi sao nhí thực sự nó phải như thế nào”, để từ đó giúp họ có những định hướng rõ ràng và tốt hơn cho con của họ.

Tôi tin khi những tài năng nhí mà tôi lựa chọn, sẽ ra mắt công chúng thông qua các dự án mà tôi đang làm như Những đứa trẻ triệu view hay bộ phim sitcom dài tập mà tôi đang viết kịch bản và một cuộc thi đặc biệt vẫn đang trong vòng bí mật mà tôi sẽ tổ chức trong dịp hè tới đây.

PV: Xin cảm ơn anh và chúc cho những dự định của anh sẽ thành công./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm