• Mới cập nhật:

Xã hội

Dấu ấn những "bông hồng vàng"

HKD 25/10/2021 - 18:11 (GMT+7)

Hội viên Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của phụ nữ công an, 5 năm qua, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tạo dấu ấn đặc biệt trong vai trò và nhiệm vụ của mình.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua (2016-2021) của phụ nữ Cục CSGT với sự vượt khó vượt bậc để từ một Hội Phụ nữ cơ sở đã được kiện toàn thành lập Hội Phụ nữ tương đương cấp huyện với 14 đầu mối cơ sở hội và 156 hội viên, là 1 trong số 9 Hội Phụ nữ tương đương cấp huyện trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ Công an vào ngày 16/8/2017. Tháng 11/2018, một lần nữa, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (Hội Phụ nữ C08) được kiện toàn lại để phù hợp với mô hình bộ máy tổ chức mới gồm 11 Hội Phụ nữ cơ sở 1 cấp (trong đó có 3 Hội có Ban Chấp hành) với 153 hội viên.

Hội viên Hội Phụ nữ C08 được bố trí, sắp xếp ở hầu hết các lĩnh vực công tác: cán bộ nữ ở các đơn vị tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần chiếm trên 34%; đơn vị chiến đấu tập trung chiếm trên 65%. Hàng năm, các hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ có 2 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, 51 lượt cán bộ nữ đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 440 lượt cán bộ nữ đạt chiến sĩ tiên tiến.

Dấu ấn những "bông hồng vàng" - Ảnh 1.

Hội viên Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông

Với những thay đổi trong mô hình tổ chức, từng mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ C08 đã cụ thể hóa vào từng chương trình hoạt động cụ thể.

Xác định 3 phong trào "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; "Kỷ cương, sáng tạo, vì An ninh Tổ quốc"; "Xây dựng gia đình hạnh phúc", là mục tiêu then chốt.

Những phong trào thi đua do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động như phong trào"Vì ANTQ", phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ", đặc biệt là phong trào thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an TW lần thứ VII và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946- 21/02/2021) đã được Hội phụ nữ C08 tích cực tham gia và hưởng ứng sôi nổi, ghi dấu ấn mạnh mẽ về những nữ chiến sĩ công an mang sắc vàng của nắng.

Hội Phụ nữ C08 luôn triển khai các phong trào thi đua gắn với rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Dấu ấn những "bông hồng vàng" - Ảnh 2.

Phụ nữ C08 đã có những đóng góp không nhỏ trong nhiệm vụ chính trị của mình.

Đó là kết quả đạt được trong 5 năm qua của Hội Phụ nữ C08. Để hoàn thành tốt trọng trách, mỗi hội viên Hội Phụ nữ C08 đã không ngừng rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ nghiệp vụ thông qua việc sáng tạo trong mỗi công trình, mô hình, phần việc để tạo nên một dấu ấn rất riêng của những nữ chiến sĩ C08.

5 năm qua, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các diễn đàn, Hội nghị quốc tế như APEC, ASEAN… Phụ nữ C08 đã có những đóng góp không nhỏ trong nhiệm vụ chính trị của mình. APEC 2017, 18 đồng chí đã tăng cường phụ vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại Đà Nẵng. Không chỉ có nhiệm vụ được hoàn thành xuất sắc mà hình ảnh nữ CSGT đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước.

Năm 2020, đội hình 25 cán bộ nữ được lựa chọn từ các đơn vị để trực tiếp tham gia công tác dẫn đoàn, chỉ huy giao thông đã được thành lập và ngay lập tức phục vụ liên tiếp 5 sự kiện quan trọng tại các lễ ra quân, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây là trách nhiệm vinh dự, tự hào, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân ghi nhận.

Dấu ấn những "bông hồng vàng" - Ảnh 3.

Phụ nữ C08 tự tin trình diễn và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong tà áo dài dân tộc.

Với tôn chỉ xây dựng hội là 1 tập thể đoàn kết vững mạnh, phát huy lòng nhân hậu, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, 5 năm qua, phụ nữ C08 đã có rất nhiều hoạt động hướng đến những giá trị tốt đẹp cho người phụ nữ: "Gìn giữ nét đẹp tuổi thanh xuân" là một chương trình giúp chị em có những kiến thức trong việc chăm sóc, làm đẹp cho bản thân; Hoạt động thi đấu thể thao và CLB Yoga tạo sự gắn kết tập thể và rèn luyện sức khỏe và đời sống tinh thần cho chị em hội viên; "Phụ nữ và hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại" là buổi chia sẻ kinh nghiệm, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày; "Kỹ năng làm bạn cùng con" giúp chị em C08 biết cách giáo dục và đồng hành cùng sự phát triển của con cái; "Duyên dáng Việt Nam" và cuộc triển lãm ảnh đẹp nữ CSGT là một sân chơi lớn giúp chị em tự tin trình diễn vẻ đẹp và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong tà áo dài dân tộc.

Bên cạnh đó, hàng trăm triệu đồng đã được huy động, quyên góp để chuyển thành những món quà giá trị và ý nghĩa trong nhiều hoạt động thiện nguyện suốt nhiệm kỳ qua của phụ nữ C08.

Dấu ấn những "bông hồng vàng" - Ảnh 4.

Lan tỏa giá trị yêu thương trong những hoạt động thiện nguyện, hướng tới cộng đồng.

5 năm - một chặng đường đã đi qua, khép lại 1 nhiệm kỳ với sự nỗ lực không ngừng để hướng tới một tổ chức Hội toàn diện, vừa hồng vừa chuyên của phụ nữ C08 là những dấu ấn đã được ghi nhận, là sự tiến bộ của từng hội viên trong mọi mặt công tác, gia đình và xã hội. Những thành công của nhiệm kỳ qua sẽ là tiền đề để Hội Phụ nữ C08 tiếp tục phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ tiếp theo, để những "bông hồng vàng" luôn tỏa ngát hương và mang lại bình yên cho những tuyến đường.

Ngày 26/10/2021, Đại hội đại biểu Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm