pnvnonline@phunuvietnam.vn
Loại hạt quen thuộc được ví như "khắc tinh" của cholesterol và bệnh tim mạch
Đậu nành hay còn gọi là đậu tương là loại hạt không xa lạ với người Việt. Tại Nhật Bản, đậu nành có mặt thường xuyên trong các bữa ăn và là bí quyết sống thọ, ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu, đột quỵ.
Ra mắt thương hiệu xì dầu Sotran và bộ nhận diện thương hiệu dầu đậu nành Otran
Ngày 9/11/2019, Công ty TNHH đầu tư BTG cho ra mắt thương hiệu xì dầu Sotran và bộ nhận diện mới cho thương hiệu dầu đậu nành Otran.
Siêu thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu
Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin C và sắt.
Cách giúp chị em thu hẹp 'vùng kín' bằng thực phẩm
"Vùng kín" giãn rộng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, đồng thời làm tăng tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Ngoài việc luyện tập, phẫu thuật thì chế độ ăn uống cũng góp phần giúp chị em thu nhỏ “cô bé”.
Việt Nam xuất hiện vùng trồng đậu nành dược liệu đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ
Mới đây, Cục quản lý Y, Dược cổ truyền - Bộ Y tế đã công nhận vùng trồng đậu nành dược liệu Bảo Xuân đạt chuẩn GACP- WHO (Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới). Dược liệu đạt tiêu chuẩn này đủ điều kiện xuất khẩu sang liên minh châu Âu và Mỹ…
Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân ung thư vú
Thực phẩm từ đậu nành không những an toàn mà còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân mắc ung thư vú - đây là kết luận được các nhà khoa học Mỹ đưa ra trong công trình nghiên cứu công bố ngày 6/3.
Quý ông dễ giảm phong độ vì 3 món này
Để có sức khỏe tốt, cánh mày râu cần tránh những đồ ăn béo ngậy, sữa béo và các loại thực phẩm được làm từ đậu nành.
Điểm danh thực phẩm người mắc bệnh sỏi thận nên kiêng
Cho rằng sỏi thận là do thừa canxi nên rất nhiều người bệnh đã kiêng luôn những thức ăn có nhiều canxi. Hậu quả là cơ thể bị thiếu canxi sẽ gây ra loãng xương, rụng tóc và suy nhược thần kinh... Vậy thực phẩm nào nên kiêng?
Đổ tiếng ác cho đậu nành
“Đừng mang miếng cơm manh áo của người dân ra đùa cợt, tội chúng tôi lắm”, một hộ dân làm đậu phụ ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã thốt lên đầy thương cảm trước thông tin đậu nành (đậu tương) có chất gây ung thư.
4 loại thực phẩm đẩy lùi lão hóa
Nhiều nghiên cứu chứng minh, chế độ ăn lành mạnh, kết hợp rèn luyện thể chất không những giảm bệnh tật mà còn đẩy lùi tình trạng lão hóa. Do đó, chị em nên lưu ý trong thực đơn của mình những loại thực phẩm sau: