pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đầu tuần bận rộn, bữa tối làm ngay gà xào rau củ vừa đủ chất lại ngon cơm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà xào rau củ:
1. Nước sốt:
- Nước luộc gà: 60ml
- Nước tương: 60ml
- Rượu vang Sherry: 1 muỗng canh (có thể có hoặc không)
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng canh
2. Gia vị cho thịt gà:
- Dầu bơ: 2 muỗng canh
- Ức gà không xương: 0.5kg
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Bông cải xanh: 280g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng tươi giã nhuyễn: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
3. Trang trí:
- Vừng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 cây
Cách làm gà xào rau củ chuẩn ngon
Bước 1: Lấy một cái bát nhỏ, trộn đều nước luộc gà, nước tương, mật ong, dầu mè, giấm gạo và bột bắp.
Bước 2: Cho một muỗng canh dầu vào chảo ở nhiệt độ cao vừa phải. Tiếp đến, cho gà vào dàn thành một lớp. Thêm chút muối và tiêu, đảo cho đến khi thịt gà chuyển sang màu nâu nhạt, khoảng 4-5 phút, đảo đều khi cần. Sau đó, lấy thịt gà ra đĩa.
Bước 3: Tiếp tục thêm một muỗng dầu vào chảo cùng với ớt chuông đỏ, hành tây, cà rốt và bông cải xanh. Xào rau củ cho đến khi mềm, khoảng 3-4 phút.
Bước 4: Cho gà vào chảo lại cùng với gừng và tỏi băm. Đảo đều trong 30 giây. Cho nước sốt vào xào thêm 1-2 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Trang trí với hành lá hoặc vừng thì bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Gà xào rau củ là một món ăn với công thức đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Thịt gà mềm kết hợp với nước sốt sánh đặc, ăn kèm với rau vừa dinh dưỡng vừa không ngán. Đây sẽ là món ăn mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.