• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Dạy chị em kiếm tiền chỉ sau 3 ngày học cắt may

12/10/2018 - 12:02 (GMT+7)
Chị Phương Hoa - một chuyên gia dạy cắt may quần áo có tiếng ở Việt Nam. Chị cũng là người đầu tiên chính thức truyền dạy phương pháp cắt may rèm cửa cho học viên trên cả nước. Chỉ sau 3 ngày đến 1 tuần là học viên có thể tự tin mở cửa hàng kiếm tiền.
Tốt nghiệp cấp 3, theo định hướng của bố mẹ, chị đã vào học khoa kinh tế của một trường đại học và theo học đủ 4 năm. Nhưng trong những năm tháng ngồi trên giảng đường, đam mê cắt may vẫn chưa bao ngừng nghỉ trong người phụ nữ có nụ cười duyên dáng này. Vì vậy, chị quyết định đi học cắt may tại một tiệm may gần trường.
 
Chị Hoa nhớ lại: Tại tiệm may này, tôi không được học những thứ như mình mong muốn. Mặc dù đã theo học vài tháng nhưng tôi vẫn không thể tự may nổi cho mình một chiếc áo, vì thế tôi quyết định tự tìm hiểu và tự học từ sách vở và internet.
 
Khi quần áo đầu tiên được hoàn thành, chị Phương Hoa đã mừng rơi nước mắt. Khoe thành quả của mình lên một diễn đàn dành cho phụ nữ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của chị em là động lực để chị Phương Hoa tiếp tục gắn bó với những đường kim, mũi chỉ. Đây cũng là thời gian chị nhận được rất nhiều lời nhờ may quần áo và đây chính là bước đệm để chị Phương Hoa chính thức thỏa mãn đam mê của mình.
khoi-nghiep-phuong-hoa-day-cat-may-2-copy.jpg
Chị Phương Hoa (phải) đang dạy cắt may cho học viên

 

Tốt nghiệp đại học, thay vì mở cửa hàng may riêng, chị Hoa vẫn đi làm văn phòng cho một công ty nhà nước với mức lương chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng. “Công việc không quá bận nên tôi luôn tranh thủ thời gian buổi trưa và buổi tối để tự trau dồi kiến thức cắt may. Sau đó, vào lúc rảnh rỗi trong ngày, tôi lại truyền dạy cho các bạn học viên tại các công sở khắp Hà Nội. Bố mẹ tôi khi đó cứ trách mắng rằng, sao làm việc suốt ngày thế, nhưng đam mê đã ngấm vào máu rồi nên tôi không thể từ bỏ”, chị Hoa chia sẻ.
 
Cứ buổi trưa là chị Hoa lại nhận lời đi dạy tại các công sở. Sau đó, các lớp học mở rộng ra cả buổi tối và thứ bảy, chủ nhật. Tiếng lành đồn xa, dần dần, thời gian của chị Hoa kín đặc vì lịch dạy, không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Đó là lý do chị bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến việc mình nên tạo một chỗ đứng riêng, trung tâm dạy nghề cắt may Phương Hoa được thành lập vào năm 2007.
 
“Truyền lửa”
 
Trong suốt hành trình dạy cắt may của mình, chị Phương Hoa đã hướng dẫn biết bao chị em thành nghề và có cuộc sống ổn định từ nghề. Chị luôn nhớ mãi trường hợp của một bạn gái ở Thái Bình. Bạn gái này bị liệt chân sau một tai nạn nên khi nhập học tại trung tâm Phương Hoa, bạn cũng phải nhờ chị gái cõng đến. Mặc dù cơ thể bị khiếm khuyết nhưng quyết tâm và nghị lực của bạn thì không phải ai lành lặn cũng có được.
 
Bạn học rất chăm chỉ, thường xuyên hỏi cô giáo những câu hỏi khó về chuyên môn, vì thế bạn tiến bộ rất nhanh và trở thành tấm gương vượt khó tại trung tâm. Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn gái này đã vay tiền gia đình và mở riêng cho mình một cửa hàng cắt may thời trang tại quê nhà. Nhiều năm rồi nhưng cửa hiệu của bạn gái vẫn luôn đông khách, thu nhập vì thế cũng ổn định hơn.
 
Không chỉ dạy chuyên môn, ở lớp học cắt may của trung tâm, chị Phương Hoa còn cũng dạy các bạn trẻ về tư duy kinh doanh để có thể theo đuổi được xu hướng tức thời, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Chị Hoa luôn nhấn mạnh: Làm nghề may hay thời trang, bạn luôn phải đổi mới để bắt kịp với xu hướng của thế giới, không thể nào chỉ dậm chân một chỗ, vì như thế là bạn đang giết nghề. Phục vụ được mọi nhu cầu của khách hàng tốt thì không bao giờ bạn lo mình thất nghiệp.
 
Ngoài các lớp dạy cắt may trang phục, chị Phương Hoa còn mở rộng thêm các lớp dạy may rèm mành, các khóa học ngắn hạn, để chị em có thể học nghề và kiếm thu nhập ổn định chỉ sau 3 ngày đến 1 tuần theo học.
 

* Trung tâm dạy cắt may của chị Phương Hoa hiện có các cơ sở tại Hà Nội, TPHCM và các lớp học tại nhiều tỉnh, thành. Tìm hiểu thông tin: 0947.906631. Học phí khóa cơ bản dành cho công sở từ 800.000 đồng/khóa, khóa cơ bản nâng cao từ 2,8 triệu đồng/khóa, khóa chuyên nghiệp từ 10 triệu đồng/khóa.


* Bí quyết thành công của chị Phương Hoa: "Nếu không có đam mê thì khó có thể thành công, dù bạn làm bất cứ công việc gì. Với nghề cắt may hay thời trang, cần phải luôn cập nhật, bổ sung kiến thức cho mình. Mình chưa có điều kiện đi học ở nước ngoài thì nên học những người thầy từng đi du học để bổ sung kiến thức thời trang thế giới cho bản thân".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm