Dễ dàng làm món bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon

28/07/2018 - 10:09
Ngoài gỏi và món nướng hải sản, bạn có thể chế biến món bánh canh ghẹ thơm mát phục vụ các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.
1.jpg
Nguyên liệu (4 người ăn): Bánh canh: 1kg; Ghẹ: 3 con (khoảng 700gr); Tôm: 4 con; Nấm rơm: 200gr; Xương gà; Dầu điều, bột năng, hành/ngò, tiêu, mắm, muối, bột ngọt.

 

2.jpg
Chế biến: Bước 1: Ghẹ rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ lấy thịt. Riêng phần càng chỉ bóc chút vỏ, giữ nguyên hình càng ghẹ để trình bày tô bánh canh cho đẹp. Tôm rửa sạch, cắt đầu và râu.

 

3.jpg
Bước 2: Hầm xương gà cho ra nước ngọt. Cho nấm, tôm và dầu điều vào. Nêm nếm vừa ăn. Bước 3: Pha bột năng với ít nước lạnh, đổ vào nồi bánh canh, khuấy đều để nước sệt lại.

 

4.jpg
Thành phẩm: Bày bánh canh ra tô, xếp ghẹ và tôm lên trên. Rắc hành lá, ngò, hành phi, chan nước lèo và nấm vào. Cho thêm tiêu cho thơm.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm