Để Đoàn viên có cơ hội được mặc và hưởng ứng áo dài nhiều hơn

Minh Khang
13/07/2023 - 11:49
Để Đoàn viên có cơ hội được mặc và hưởng ứng áo dài nhiều hơn

BST áo dài "Việt Nam gấm hoa" được trình diễn tại Phủ Chủ tịch

“Để có những chương trình thiết thực nhằm quảng bá, đưa áo dài vươn tầm quốc tế, theo tôi Đoàn Thanh niên cần hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”; xây dựng các chương trình thiết thực để Đoàn viên có cơ hội được mặc và hưởng ứng áo dài” nhiều hơn, anh Vũ Tuấn Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước - nói.

Mới đây, Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức thành công Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Bên cạnh các nội dung chính, không khí Đại hội trở nên trẻ trung, sôi nổi hơn với phần biểu diễn văn nghệ của Đoàn thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước trong BST áo dài "Việt Nam gấm hoa". Đây là BST do Vũ Thảo Giang thiết kế, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa di sản, đất nước và con người Việt Nam.

Chia sẻ về sự xuất hiện của tà áo dài trong Đại hội, anh Vũ Tuấn Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước - nói: "Tà áo dài xuất hiện trong các dịp lễ lớn không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Việc sử dụng áo dài tại Đại hội Công đoàn theo tôi là một điểm cần được gìn giữ và phát huy. Áo dài không những khơi dậy niềm tự hào, tôn lên vẻ đẹp thanh lịch của thanh niên thế hệ mới, mà còn tôn lên vẻ dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam".

Nói về việc áo dài được ứng dụng trong các hoạt động, công tác của Đoàn thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước, anh Linh chia sẻ: "Ngày nay xã hội phát triển với nhiều phong cách thời trang thịnh hành nhưng hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài vẫn thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi. Đối với Đoàn thanh niên, áo dài được sử dụng trong dịp lễ quan trọng. Bên cạnh đó các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần. Bởi chiếc áo dài vừa duyên dáng lại kín đáo, phù hợp tại công sở và các sự kiện quan trọng".

Anh Vũ Tuấn Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước (người đeo kính) và NTK Vũ Thảo Giang (đứng giữa) cùng các người mẫu thể hiện BST "Việt Nam gấm hoa"

Anh Vũ Tuấn Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước (người đeo kính) - cùng các người mẫu thể hiện BST "Việt Nam gấm hoa"

Trước quan điểm Đoàn thanh niên là một trong những tổ chức cần tiên phong trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, anh Vũ Tuấn Linh bày tỏ: "Để có những chương trình thiết thực nhằm quảng bá, đưa áo dài vươn tầm quốc tế, theo tôi Đoàn thanh niên cần hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"; xây dựng các chương trình thiết thực để Đoàn viên có cơ hội được mặc và hưởng ứng áo dài nhiều hơn; liên kết với các đơn vị đồng hành, đặc biệt là các bên sản xuất, thiết kế áo dài để có các cuộc thi áo dài cho Đoàn viên; tổ chức chương trình, chiến dịch "Áo dài 0 đồng" nhằm quảng bá và tiếp cận áo dài đến những hoàn cảnh khó khăn".

Trước khi trình diễn tại Phủ Chủ tịch, BST "Việt Nam gấm hoa" cũng đã được trình diễn  tại đêm chung kết Duyên dáng Áo dài VTV 2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm