• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục Làn Sóng Xanh với 7 giải thưởng

Bảo Minh 03/03/2020 - 10:35 (GMT+7)
Với chiến thắng 7/10 hạng mục, ca sĩ Hoàng Thùy Linh với MV "Để Mị nói cho mà nghe" đã làm nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử 22 năm của giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh.

Ngày 3/3/2020, BTC giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh 2019 đã công bố kết quả 10 hạng mục do hội đồng bình chọn. MV Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh đã thắng cả 7 hạng mục được đề cử, gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm giải Làn Sóng Xanh có ca sĩ thắng tất cả các hạng mục được đề cử và giành chiến thắng ở 7/10 hạng mục.

Bên cạnh đó, ca khúc Để Mị nói cho mà nghe cũng vào top 10 bài hát được yêu thích năm qua do khán giả bình chọn.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Ca khúc Để Mị nói cho mà nghe do DTAP (nhóm nhạc 9x) sáng tác, thể loại Pop, tiết tấu sôi động pha chất nhạc dân gian ngũ cung, nói về khát khao sống với tuổi trẻ của một cô gái. MV ra mắt hồi tháng 6/2019, đến nay đã đạt hơn 107 triệu lượt xem trên Youtube.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988, từng đóng phim trước khi đi hát. MV Để Mị nói cho mà nghe  thuộc dự án âm nhạc Hoàng gồm 9 bài hát phong cách pop pha chất dân gian ngũ cung. Cuối năm ngoái, cô nhận danh hiệu "Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á" ở giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) của Hàn Quốc...

Làn Sóng Xanh là giải thưởng âm nhạc do Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM thực hiện từ 1997. Năm nay, ngoài 7 hạng mục ghi tên Hoàng Thùy Linh, 3 giải thưởng còn lại thuộc về Rapper Đen Vâu với giải "Nam ca sĩ của năm", Jack với giải "Gương mặt mới xuất sắc", Phan Mạnh Quỳnh nhận giải "Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất" với Có chàng trai viết lên cây.

Từ khóa: # Hoàng thùy linh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm