Đề nghị chuyển hồ sơ vụ cô giáo Trường tiểu học Trung Hiền đánh học sinh sang cơ quan điều tra

Hà Khê
22/04/2021 - 12:34
Đề nghị chuyển hồ sơ vụ cô giáo Trường tiểu học Trung Hiền đánh học sinh sang cơ quan điều tra

Trường Tiểu học Trung Hiền - nơi xảy ra sự việc

Đó là đề nghị của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam xung quanh vụ cô giáo dùng thước đánh học sinh tại Trường tiểu học Trung Hiền (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Liên quan vụ cô giáo Phạm Thị Hương - giáo viên tiếng Anh tại Trường tiểu học Trung Hiền (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) - bị phụ huynh phản ánh nhiều lần dùng thước kẻ đánh học sinh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội.

Công văn của Hội nêu rõ, hành vi bạo lực của bà Hương là hành vi vi phạm pháp luật, không phù hợp với đạo đức nhà giáo. Hành vi này đã diễn ra nhiều lần trong nhiều năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều học sinh còn nhỏ tuổi (1 học sinh lớp 3, 6 học sinh lớp 4 và nhiều học sinh lớp 2 của trường tiểu học Trung Hiền).

Đề nghị chuyển hồ sơ vụ cô giáo Trường tiểu học Trung Hiền đánh học sinh sang cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh Tiểu học Trung Hiền gửi đơn cầu cứu tới Báo Phụ nữ Việt Nam

"Bà Hương nhiều lần đánh học sinh vì những lý do nhỏ nhặt: viết xấu, đứng lên nhìn bảng khi bị cô che... và đe dọa nếu kể sẽ đánh tiếp khiến trẻ sợ hãi, không dám kể cho gia đình nhưng cũng không dám đi học, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền được giáo dục, học tập của trẻ. Các lớp tiểu học là những năm học đầu đời, các em học sinh còn non nớt nên rất cần sự quan tâm, hướng dẫn và chỉ dạy của các giáo viên bằng các biện pháp phi bạo lực", công văn nêu.

Trong công văn này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho rằng, hành vi bạo lực của bà Hương diễn ra trong thời gian dài, với nhiều học sinh nhưng nhà trường chưa có hình thức xử lý thỏa đáng, phù hợp.

Bản thân cô giáo Hương cũng chưa nhận thức đầy đủ hành vi bạo lực của mình nên vẫn tái diễn hành vi đó. Đặc biệt năm 2019, bà Hương đã bị Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt hành chính về hành vi bạo lực trong trường học nhưng không nộp phạt.

"Việc tiếp tục áp dụng hình thức xin lỗi công khai mà không áp dụng các hình thức xử lý nặng hơn là chưa thỏa đáng đối với hành vi liên tục vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về phẩm chất đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ của trường tiểu học", Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định.

Từ những nhận định trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng chuyển hồ sơ vụ việc trên sang Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra, làm rõ đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng theo quy định tại Điều 52 Luật Viên chức năm 2010 đối với bà Phạm Thị Hương và cấm bà Hương giảng dạy dưới mọi hình thức.

Đánh học sinh, đánh luôn cả đồng nghiệp

Vừa qua, Trường tiểu học Trung Hiền đã có kết luận về vụ cô giáo Hương đánh học sinh. Kết luận của Trường tiểu học Trung Hiền (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) khẳng định: "Bà Phạm Thị Hương, giáo viên tiếng Anh của trường này, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm thân thể học sinh và người khác". Cụ thể, sau khi nhà trường trích xuất lại camera giám sát, ghi lại thời gian diễn biến tiết học môn tiếng Anh của lớp 3D vào ngày 28.1.2021 cho thấy, từ 10 giờ 20 phút đến 10 giờ 30 phút, bà Hương dùng thước nhôm bản to đánh vào đầu, bắp tay và véo tai nhiều học sinh. Cũng theo kết luận của Trường tiểu học Trung Hiền, không chỉ đánh học sinh, trước đó bà Hương còn đánh cả đồng nghiệp. Cụ thể, ngày 9.9.2019, bà Hương có hành vi chửi bới, túm tóc cô T., một giáo viên cùng trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm