• Mới cập nhật:

Xã hội

Đề nghị truy tố cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới

27/05/2019 - 23:09 (GMT+7)
Không chịu được người chồng sắp cưới ghen tuông vô lối và thường bạo hành, cô gái 24 tuổi đã quyết định đề nghị chia tay viên thiếu úy công an dù đã đăng ký kết hôn và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Không ngờ, anh ta đã mang axit đến tận nhà vợ sắp cưới và ra tay tàn nhẫn.

Ngày 27/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Trương Nam H. (24 tuổi), thiếu úy thuộc lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an TP Đà Nẵng, về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Tháng 4 năm ngoái, H. và chị V. (24 tuổi, trú quận Thanh Khê) tổ chức đám hỏi và đã đăng ký kết hôn. Do H. thường ghen tuông và nhiều lần đánh đập V. nên cô gái này yêu cầu chia tay.

 

Dù V. nhiều đòi chấm dứt mối quan hệ, song H. không đồng ý. Đầu tháng 1 năm nay, H. nói sẽ đưa mẹ đến nhà V. để 2 gia đình nói chuyện nhưng sau đó, thiếu úy này chỉ đến một mình.

 

nh-tat-axit.jpg
Gương mặt của V. bị hủy hoại do chồng sắp cưới tạt axit. 

 

Khi 2 người ở nhà bếp, H. dùng lọ axit giấu trong người tạt vào V. làm một nửa gương mặt của người yêu bị hủy hoại, tay chân bị nhiều vết bỏng nghiêm trọng. Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của V. là 46%.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Đà Nẵng đã tước quân tịch và cho ra khỏi ngành đối với H. Công an TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với H. về hành vi nói trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm