Để tránh hôn nhân đổ vỡ, nên tránh làm 5 điều sau

An Thanh
21/05/2022 - 20:20
Để tránh hôn nhân đổ vỡ, nên tránh làm 5 điều sau
Trong hôn, nhân phụ nữ cần có những bí quyết riêng giữ gìn hạnh phúc hay thậm chí là các hành vi "cấm thực hiện" để vợ chồng luôn êm ấm.

Các bà vợ muốn hôn nhân viên mãn, có lòng gìn giữ cuộc sống của mình nhưng lại mắc một số sai lầm "chí mạng". Nhiều phụ nữ thậm chí không biết hành động của mình ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hôn nhân của họ. Đến cuối cùng, khi mọi chuyện đã xảy ra, họ hối hận cũng đã muộn mất rồi. Bởi vậy, trong hôn nhân, phụ nữ cần có những bí quyết riêng giữ gìn hạnh phúc hay thậm chí là các hành vi "cấm thực hiện" để vợ chồng luôn êm ấm.

Dưới đây là những "gạch đầu dòng" về việc phụ nữ thông minh không làm với chồng mình. 

1. Cố gắng giải quyết rắc rối thay chồng

Nhiều người phụ nữ luôn tỏ ra cầu toàn quá mức. Họ lo lắng tất cả mọi thứ, chồng gặp vấn đề về tài chính hay công việc, cô cũng muốn giải quyết hộ anh ấy. Về lâu về dài, hành động này sẽ khiến chồng trở nên ỷ lại, thiếu quyết đoán, không dám nhận hay tỏ ra có chút trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Nhiều phụ nữ chỉ vì sự lo toan quá mức, giải quyết cả rắc rối của chồng mà trở nên kiểm soát anh ấy, làm mà chẳng cần trao đổi với chồng. Cuộc hôn nhân của các bạn vì thế mà rơi vào ngõ cụt, hai vợ chồng xích mích với nhau không thể nào giải quyết được.

Để tránh hôn nhân đổ vỡ, các bà vợ nên tránh "trót dạ" làm 5 điều sau: Đừng nên làm trái! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Tặng chồng những món quà vượt quá khả năng của anh ấy

Trường hợp này xảy đến với những cô vợ giàu có, có khả năng kiếm tiền tốt hơn chồng. Nhiều người vô tư trong từng hành động, suy nghĩ, đến ngày lễ hay sinh nhật tặng cho chồng món quà cực kỳ đắt đỏ. 

Họ vô tư nghĩ rằng đã là vợ chồng thì việc này là điều bình thường. Tuy nhiên, điều đó sẽ vô tình khiến cho đàn ông thấy áp lực. Dù khi còn yêu hay đã là vợ chồng thì việc thua kém hơn trong việc kiếm tiền cũng khiến đàn ông tự ti. Bởi vậy, phụ nữ nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tặng quà bởi có thể chỉ vì hành động tưởng như không liên quan mà khiến cho hôn nhân rạn nứt.

3. Luôn tỏ ra tinh vi, trên cơ chồng

Phụ nữ thường hay cằn nhằn về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Điều đáng nói, đàn ông lại rất sợ hãi những lời cằn nhằn đó. Mỗi khi đàn ông làm sai, họ rất sợ người vợ của mình sử dụng câu "Em đã bảo mà", "Nói rồi không nghe"… Những lời nói đó sẽ trở thành nỗi ám ảnh với đàn ông bởi vì nó không tế nhị, mang ý khiêu khích và tỏ ra cực kỳ trên cơ, tỏ ra bản thân mình thông minh hơn đối phương.

Người đàn ông nào cũng muốn khẳng định bản thân cả, phụ nữ luôn muốn tỏ ra trên cơ họ thì thật sự quá sai lầm.

Để tránh hôn nhân đổ vỡ, các bà vợ nên tránh "trót dạ" làm 5 điều sau: Đừng nên làm trái! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Tự hi sinh bản thân và quan điểm vì anh ấy

Những quan điểm của mình tạo nên bản sắc và cá tính riêng của mỗi người. Nhiều người phụ nữ chỉ vì tình yêu, vì chiều lòng chồng mà sẵn sàng thay đổi cả quan điểm hay bản sắc cá nhân riêng biệt. Điều đó về lâu về dài sẽ tự biến bạn thành một người phụ thuộc, không có quan điểm riêng, trở nên kém thu hút, kém sắc sảo và thậm chí luôn thay đổi theo ý người khác.

Bởi vậy, phụ nữ cần duy trì bản sắc và cá tính của riêng mình. Về lâu về dài, mỗi sự hi sinh của phụ nữ không thể khiến đàn ông trân trọng mà chỉ góp phần khiến cho bạn mất đi sự tự chủ tự tin và dần kém đi thu hút thật sự.

5. Tỏ rõ sự thương hại với chồng

Nhiều phụ nữ có thể xiêu lòng, ngả vào vòng tay một người đàn ông khi được quan tâm, chia sẻ. Thế nhưng thực tế, đàn ông lại sợ nhất sự thương hại từ phụ nữ. Đàn ông vô cùng tự trọng và vô cùng muốn khoe những góc mạnh mẽ, thành công nhất của mình. Bởi vậy, mỗi sự thương hại đến từ vợ nó khiến anh ấy đau đớn hơn tất thảy mọi thứ.

Nếu người đàn ông chưa thành công, gặp phải thất bại, phụ nữ hãy khéo léo trở thành người đồng hành, thúc giục anh ấy chứ đừng nhắc đến những điều bi quan. Sự thương hại của bạn sẽ chỉ càng khiến anh ấy thêm phần khổ sở, tự ti, cuộc hôn nhân sớm đi vào ngõ cụt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm