• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đề xuất mua bán hàng online phải thanh toán qua ngân hàng

26/04/2018 - 19:39 (GMT+7)
Bộ Tài chính đề xuất, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử bắt buộc phải thanh toán thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, theo quy định của pháp luật.

Hiện việc quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử dựa trên nền tảng tự khai, tự nộp. Tuy nhiên, để quản lý, mở rộng cơ sở thuế với hoạt động thương mại mới này, Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Bộ Tài chính đã bổ sung các nội dung trên.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ nghiên cứu, đề xuất các dịch vụ xuyên biên giới khi thực hiện thanh toán phải thông qua tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép.

Bộ Tài chính cũng sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn các ngân hàng thương mại khi chuyển tiền thanh toán từ các tổ chức, cá nhân cho các trang mạng xã hội nước ngoài như Google, Facebook, Youtube… có trách nhiệm khấu trừ thay tổ chức nước ngoài số thuế nhà thầu phải nộp.

mua-sam-truc-tuyen.jpg
nhằm quản lý và thu thuế với hoạt động thương mại điện tử. Ảnh minh họa: Internet

 

Những năm gần đây, hoạt động thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quảng cáo thông qua các phương tiện như phát sóng truyền hình, các website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử, các mạng xã hội của nước ngoài ngày càng nở rộ.

Bộ Tài chính cho rằng, sự phát triển của thương mại điện tử là một xu thế tất yếu, nên để quản lý thuế đối với hoạt động này, ngoài sự chủ động vào cuộc của cơ quan thuế, cũng cần sự phối hợp của các bộ, ngành có liên quan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm