Đêm nhạc “Cánh hoa bay” gây quỹ khuyến học cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

P.V
30/09/2023 - 13:46
Đêm nhạc “Cánh hoa bay” gây quỹ khuyến học cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Các ca sĩ Ngọc Khuê, Thanh Lam, Ngọc Châm, Nguyễn Ngọc Anh sẽ tham gia đêm nhạc thiện nguyện

Nhiều giọng ca tên tuổi như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Phạm Phương Thảo, Minh Quân, Khánh Linh, Nhật Thủy, Lê Anh Dũng sẽ tham gia đêm nhạc “Cánh hoa bay”.

Vào 20h ngày 10/10, tại Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn hóa (Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc mang tên Cánh hoa bay. Chương trình do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng nhằm gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Chia sẻ về đêm nhạc, Ngọc Khuê cho biết cô cũng như bao nhiêu người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đều đau xót, bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn xảy ra cướp đi nhiều sinh mạng, phá hủy tài sản và khiến bao mảnh đời lâm vào cảnh khốn khó. Là một người mẹ, một nghệ sĩ, một nhà giáo, cô càng xót xa hơn khi những nạn nhân trong độ tuổi đến trường có thể phải dang dở hoặc bị ảnh hưởng việc học hành, điều trị những vết thương thể chất và ám ảnh về tinh thần sau biến cố quá lớn trong cuộc đời.

Chính vì vậy, nữ ca sĩ đã nảy ra ý tưởng sẽ thực hiện một đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Gần 20 nghệ sĩ, ban - nhóm nhạc cùng dàn hợp xướng của Cung Thiếu nhi Hà Nội ngay lập tức đồng ý tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Dàn nghệ sĩ tham gia biểu diễn không cát-xê trong đêm nhạc "Cánh hoa bay"

Dàn nghệ sĩ tham gia biểu diễn không cát-xê trong đêm nhạc "Cánh hoa bay"

NSƯT Thanh Lam, NSƯT Phạm Phương Thảo và các ca sĩ Minh Quân, Khánh Linh, Dương Trường Giang, Nhật Thủy, Bảo Trâm, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Lê Trinh, Ngọc Châm và nhóm Oplus đều bày tỏ tâm nguyện được dùng lời ca, tiếng hát của mình để góp phần xoa dịu, chữa lành những nỗi đau, mang đến những nguồn lực trợ giúp các học sinh, sinh viên là nạn nhân vụ cháy có thể phục hồi sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường.

Đêm nhạc Cánh hoa bay do ca sĩ Ngọc Khuê chỉ đạo nội dung, tổ chức sản xuất. Tổng đạo diễn: Phạm Việt Thanh, Tổng biên đạo: Lê Quỳnh Trang, Giám đốc âm nhạc: Nguyễn Tuấn Hùng, trang phục: Áo dài Lasen Vũ; đảm nhận vai trò dẫn dắt là MC Lê Anh - Mỹ Lan. Tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình không nhận thù lao. Bên cạnh đó, bằng mối quan hệ và sự ảnh hưởng của mình, họ còn đứng ra vận động các "Mạnh Thường Quân" ủng hộ sao cho chương trình thu được kinh phí nhiều nhất có thể. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được công bố ngay sau đêm diễn.

Theo đó, chương trình được chia làm 2 chương. Chương 1 mang tên Thức tỉnh tâm hồn, chương 2 là Kết nối yêu thương, thể hiện tâm nguyện của các nghệ sĩ tham gia chương trình: Trách nhiệm với cộng đồng, cùng sẻ chia, đồng hành và xoa dịu những mất mát, đau thương.

Ca sĩ Ngọc Khuê cho biết thêm, cô xúc động phát khóc khi chỉ trong vòng 1 ngày đã có thể tiến hành thực hiện đêm nhạc, từ khi ý tưởng hình thành đến lúc "chốt" đầy đủ ekip thực hiện. "Tôi đã xin tài trợ được địa điểm và chỉ một cuộc điện thoại hay một dòng tin nhắn mà bao nhiêu anh chị em nghệ sĩ đều đồng ý tham gia", Ngọc Khuê chia sẻ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường hết sức ủng hộ chương trình đồng thời tài trợ địa điểm, âm thanh ánh sáng và Hội Sinh viên của trường cùng sẵn sàng, toàn tâm toàn lực để chương trình diễn ra được trọn vẹn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm