• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Đêm nhạc "Phật ca" gây quỹ hướng về miền Trung

Minh Anh - Ảnh: T.L 23/10/2020 - 21:14 (GMT+7)
Để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, ca sĩ Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến sẽ cùng nhau đứng ra tổ chức đêm nhạc “Phật ca” vào 19h30 ngày 25/10 tại Nhà hát trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Đêm nhạc Phật ca có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như giải Nhì Sao Mai 2007 Nguyễn Hiền Anh, diễn viên Đào Hoàng Yến (đóng vai cô Xuyến trong phim Về nhà đi con, vừa được tôn vinh trong chương trình Đại sứ nhân ái 2020 do Sở VHTT TP.HCM cấp phép), ca sĩ Huy Cường, ca sĩ Hồng Phi, ca sĩ Yến My – Yến Minh, nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm, CLB Ngôi Sao Nhỏ, nhóm múa Kidstar, MC Thanh Liêm… Đảm nhiệm vai trò biên tập và đạo diễn chương trình là ca sĩ Hiền Anh.

Ca sĩ Hiền Anh cho biết, Phật ca là đêm nhạc nằm trong chuỗi ra mắt 2 MV Phật ca – Nhất Dạ Hiền Giả do chính cô phổ nhạc. Trước cảnh miền Trung lũ lụt, Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến mong muốn sẽ cùng bạn bè, người thân và khán giả yêu mến sẽ chung tay gắn kết với nhau giúp đỡ những người dân thiệt thòi.

Nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm sẽ biểu diễn trong đêm nhạc "Phật ca"

Nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm sẽ biểu diễn trong đêm nhạc "Phật ca"

Cũng theo ca sĩ Hiền Anh, đêm nhạc Phật ca gồm những ca khúc Phật giáo dễ nghe, dễ hiểu sẽ mang tới cho khán giả sự an nhiên tĩnh tại, hướng mọi người đến tư duy tích cực, tin yêu cuộc sống và biết trân trọng âm nhạc nhà Phật.

Số tiền thu được từ sự ủng hộ của các "Mạnh Thường Quân" sẽ được dành ủng hộ người dân miền Trung lũ lụt. Dự kiến vào ngày 5/11, ca sĩ Hiền Anh sẽ lên đường vào miền Trung, trực tiếp trao quà cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Ca sĩ Hiền Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai năm 2007 với giải Nhì dòng thính phòng. Là một nữ Phật tử với pháp danh Diệu Bảo, cô đã gắn bó với dòng nhạc Phật từ 7 năm nay. Cô đã ra mắt 2 album nhạc Phật với tên gọi Duyên Duyên 2 được khán giả đón nhận, yêu thích bởi giọng hát tình cảm, đầy nội lực và những ca khúc mang thông điệp khuyến khích con người sống an lành, đơn giản, hướng đến đạo Phật.

Cùng với tôn vinh âm nhạc Phật giáo, Hiền Anh còn tích cực phát huy tinh thần nhân ái của nhà Phật với các hoạt động thiện nguyện. Trước đó, trong đêm nhạc Phật tổ chức vào ngày 18/10 tại D2 – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, Hiền Anh và các cộng sự đã ủng hộ được 3 trường hợp khó khăn, bệnh tật với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm