Đêm nhạc tình yêu của NSƯT Nguyễn Công Thắng và em gái

12/05/2019 - 13:23
Tình yêu âm nhạc, đặc biệt là tình yêu với cây vĩ cầm, đã được NSƯT Nguyễn Công Thắng và em gái Nguyễn Thu Bình thể hiện đầy thăng hoa trong hòa nhạc ‘Romantic Concert Vol.2’ diễn ra mới đây tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Romantic Concert Vol.2 của anh em nghệ sĩ violin Nguyễn Công Thắng và Nguyễn Thu Bình diễn ra dưới sự điều khiển của Nhạc trưởng – GS.TS.NGND Ngô Văn Thành, họ cùng các nghệ sĩ dàn dây đã mang tới cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

NSƯT Nguyễn Công Thắng 
 

Với chủ đề Romantic Concert, NSƯT Nguyễn Công Thắng đã lựa chọn các tác phẩm đầy chất thơ của Mozart và các tác giả khác để trình bày. Điều thú vị là các tác phẩm này được các nhà soạn nhạc viết trong những tháng năm thanh xuân rực rỡ, tươi trẻ và đầy mơ ước như bản Divertimento Số 1 giọng Rê trưởng K136 mà nhà soạn nhạc thiên tài Mozart sáng tác khi ông mới 16 tuổi…

Trong đêm nhạc, NSƯT Nguyễn Công Thắng đã kết hợp rất ăn ý với em gái mình là nghệ sĩ Nguyễn Thu Bình. Vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc, hai anh em được nuôi dưỡng tâm hồn bởi thế giới âm nhạc từ nhiều thế hệ, từ ông nội là nghệ sĩ Nguyễn Đình Nham, đến người cha ruột là nhà giáo - NSƯT violin Nguyễn Đình Quỳ và người mẹ là nhà giáo ưu tú - nghệ sĩ đàn tranh, thạc sĩ Ngô Bích Vượng.

Nối nghiệp của cha và mẹ, anh em nghệ sĩ violon Công Thắng - Thu Bình đã dành trọn đam mê với cây vĩ cầm. Họ là những cựu học sinh xuất sắc trưởng thành từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cả hai đều có những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp, đều có những cơ hội vàng để phát triển sự nghiệp tại nước ngoài nhưng bởi nặng tình với nơi đã đào tạo nuôi dưỡng tâm hồn mình và người thân nên đã chọn sự nghiệp giáo dục âm nhạc để phát huy truyền thống của đại gia đình. Giờ đây NSƯT Nguyễn Công Thắng là Phó trưởng khoa Dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, còn nghệ sĩ Thu Bình cũng là giảng viên tại đây.

Nghệ sĩ Nguyễn Thu Bình
 

Có lẽ vì âm nhạc đã chảy từ trong huyết quản, tiếng vĩ cầm đã thấm vào trong từng hơi thở và nhịp đập trái tim nên trong màn kết hợp của hai anh em trên sân khấu, khán giả không chỉ thấy họ là những nghệ sĩ tài giỏi mà còn cảm nhận được sự hòa quyện, đồng điệu của tình anh em, của sự yêu thương lan tỏa từ một đại gia đình có truyền thống nghệ thuật. Và trong tiếng đàn đầy mê hoặc của anh em nghệ sĩ Công Thắng - Thu Bình còn chất chứa những cảm xúc đặc biệt tưởng nhớ và gửi tới người ông, người cha đã đi xa của họ.

Nhạc trưởng Ngô Văn Thành, người chỉ huy đêm nhạc, cũng chính là cậu ruột của hai anh em Công Thắng, Thu Bình. Vị giáo sư nguyên là Hiệu trưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng từng dìu dắt, dạy dỗ hai nghệ sĩ Công Thắng, Thu Bình trưởng thành.

GS Ngô Văn Thành chỉ huy đêm nhạc 
 

Đêm hòa nhạc Romantic concert Vol. 2 còn có sự tham gia của Nguyễn Trần Minh Anh - con trai của NSƯT Nguyễn Công Thắng trong một tiết mục mang âm điệu Jazz sôi nổi, rộn ràng.

Điều bất ngờ thú vị nhất và không có trong chương trình của đêm nhạc là món quà mừng sinh nhật NSƯT Nguyễn Công Thắng được chính người cậu, người em và dàn nhạc dành tặng trong phần cuối cùng của đêm diễn, với giai điệu của Happy Birthday được chơi với 4 phong cách âm nhạc; cổ điển, valse, jazz và tango. Học trò ùa lên sân khấu chúc mừng sinh nhật thầy giáo dưới sự chứng kiến của gần 1000 khán giả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm