• Mới cập nhật:

Yêu

Đêm tân hôn, chồng bảo đưa hết vàng cưới cho anh để bán đi trả nợ

N.T.M.H 24/08/2020 - 13:19 (GMT+7)
Chồng bảo tôi lấy hết vàng cưới mà gia đình hai bên cho đưa hết cho anh để anh còn tính toán trả nợ.

Tôi mới lấy chồng được 2 ngày thôi nhưng lúc nào cũng chán nản, bực bội. Chúng tôi yêu nhau 4 năm rồi mới cưới nên tôi những tưởng mình đã hiểu tính chồng, nào ngờ không phải. Hồi yêu, chồng tôi rất "chịu chi" cho người yêu. Anh sẵn sàng bỏ nửa tháng lương mua cho tôi cái túi xách mới ra. Thế nhưng khi bàn bạc đến chuyện đám cưới, chúng tôi lại mâu thuẫn rất nhiều.

Chồng tôi muốn tiết kiệm, tính toán cẩn thận từng khoản một. Ví dụ tôi muốn đặt tiệc ở nhà hàng lớn nhưng anh phản đối vì chi phí quá cao. Tôi muốn trang trí bằng hoa tươi thì anh bảo hoa giả cũng tốt, miễn đẹp và rẻ.

Phòng cưới tôi muốn tân trang thì anh chỉ mua giường với nệm mới chứ chẳng chịu sơn sửa lại vì tốn tiền. Ngay cả cặp nhẫn cưới, anh cũng mua loại thường chứ không mua theo đúng ý tôi. Anh nói tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó vì sau khi cưới sẽ cần nhiều tiền để lo cuộc sống. Hơn nữa gia đình anh chẳng dư dả gì nên anh muốn tiết kiệm cho đỡ bớt khoản nợ vì tổ chức lễ cưới. Lúc đó, tôi mới biết mình nhìn nhầm anh.

Đêm tân hôn, chồng gom hết vàng cưới rồi bàn bạc một việc khiến tôi há hốc kinh ngạc nhưng thái độ sau đó của anh càng khiến tôi giận dữ hơn - Ảnh 1.

Chồng tôi nói anh muốn báo hiếu cho bố mẹ nên đã cho hết số tiền mừng cưới lên đến cả trăm triệu đồng để mẹ anh đi gửi ngân hàng. (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn, thay vì tận hưởng hạnh phúc thì chồng lại bảo tôi đưa hết vàng cưới cho anh. Tôi hỏi để làm gì, anh nói cho dễ tính toán. Anh bảo sẽ đem số vàng cưới ấy bán hết đi để trả nợ đám cưới, trả nợ tiền chụp ảnh và tiền xe đưa đón dâu. Tôi sửng sốt. Chẳng phải tiền mừng cưới, bố mẹ anh lấy hết rồi sao? Tại sao bây giờ lại bắt tôi trả? Rồi chụp ảnh cưới, xe đưa rước dâu cũng phải do nhà trai chi trả, tại sao lại bắt tôi bán của hồi môn?

Chồng tôi nói anh muốn báo hiếu cho bố mẹ nên đã cho hết số tiền mừng cưới lên đến cả trăm triệu đồng để mẹ anh đi gửi ngân hàng. Vợ chồng tôi còn trẻ, có công việc ổn định thì sau này mua lại vàng cũng không khó khăn gì. Nhưng tôi không đồng ý.

Chúng tôi cãi qua cãi lại. Tôi bực quá bảo vàng cưới bên nào cho thì bên ấy giữ. Mà bên nhà gái cho tới 3 lượng vàng còn nhà trai chỉ cho 2 chiếc nhẫn nhỏ, có lẽ vì thế mà chồng mới đòi tôi đưa hết.Chồng tôi cay cú hất đổ cả bàn rượu rồi bỏ đi ngay đêm tân hôn. Anh nói tôi quá tính toán, mới về làm dâu đã chẳng biết phải trái, không biết báo hiếu bố mẹ chồng.

2 ngày nay, lúc nào chồng tôi cũng đòi vàng đi bán khiến tôi rất bực tức. Thế mà bố mẹ chồng vẫn cầm 100 triệu tiền mừng cưới đi gửi ngân hàng mà không đưa trả lại cho tôi. Tức quá mọi người ạ. Tôi có nên bỏ về nhà mẹ đẻ ở để chồng tự lo liệu mọi chuyện không? Tôi chỉ sợ tôi đi rồi, cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ theo. Mà bỏ vàng ra trả nợ thì tôi ấm ức không chịu nổi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(loanngocminh...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm