Đêm tân hôn, chồng thú nhận bí mật đã giấu giếm khiến tôi sụp đổ

Mỹ Hạnh
03/01/2024 - 06:49
Đêm tân hôn, chồng thú nhận bí mật đã giấu giếm khiến tôi sụp đổ

Ảnh minh họa

Tôi sững sờ, ngồi lặng thinh trên giường cưới vào đêm tân hôn của chính mình. Chồng đã giấu giếm tôi một chuyện quá đau lòng.

Tôi từng nghĩ mình đã tìm được bến đỗ của cuộc đời, một người đàn ông hết mực cưng chiều và quan tâm mình. Thụy, chồng mới cưới của tôi, là người giúp tôi biết yêu, biết mở lòng sau lần bị bạn trai cũ phản bội. 9 tháng bên nhau, Thụy luôn thấu hiểu, chia sẻ mọi tâm tư, nỗi lòng cùng tôi và là chỗ dựa vững chắc để tôi tựa vào. Thế nên khi anh cầu hôn, tôi đã không ngại ngần mà đồng ý ngay.

Lễ cưới diễn ra sau đó một tháng. Mọi thứ đều gấp rút nhưng tôi không nhận ra điều gì bất thường, có lẽ vì tâm trạng tôi đang lâng lâng hạnh phúc. Đêm tân hôn, chồng mới cưới lại tiết lộ với tôi một bí mật mà anh đã cố gắng giấu giếm trong thời gian qua vì sợ tôi sẽ bỏ rơi anh. Anh đã có con riêng.

Anh nói trước khi đến với tôi, anh từng yêu một cô gái khác và cô ấy có bầu. Nhưng lúc đó, anh vẫn đang học đại học, chưa kiếm ra tiền, sợ hãi cuộc sống gia đình; anh đã chối bỏ đứa nhỏ. Cứ nghĩ cô gái ấy sẽ bỏ đứa bé, nào ngờ cô ấy giữ bé lại, sinh con ra và trở thành mẹ đơn thân. Năm ngoái, khi con hơn 7 tuổi, cô ấy mới dẫn con đến gặp mặt cha và nhà nội.

Giờ cô ấy đi xuất khẩu lao động, đứa nhỏ đang ở cùng ông bà ngoại. Chồng tôi vẫn đến thăm nom hàng tuần nhưng khá bất tiện. Anh xin tôi cho anh đón con về để chăm sóc, xem như tôi cũng có một đứa con.

Tôi ngồi sững sờ trên chiếc giường cưới trong khi còn chưa kịp động phòng. Dù chồng mới cưới van xin, nài nỉ, đầu óc tôi vẫn trống rỗng. Hóa ra 9 tháng yêu nhau, anh ấy đã tìm mọi cách giấu giếm chuyện đứa nhỏ, đặt tôi vào "thế đã rồi". Cưới xong rồi, ngay đêm tân hôn, anh lựa đúng thời điểm tôi hạnh phúc nhất để ép buộc tôi phải đồng ý chuyện đón con riêng về nuôi. Đúng là một người đàn ông khéo toan tính.

Đêm tân hôn của chúng tôi không diễn ra giống các cặp đôi khác. Tôi ôm gối quay mặt vào tường khóc rưng rức trong ấm ức, tức giận. Chồng nằm quay lưng vào vợ, giọng oán trách tôi không biết cảm thông, thấu hiểu cho anh.

Cả tuần nay, đêm nào anh cũng nói đến chuyện đón con riêng về ở cùng. Tôi không đồng ý thì anh giận dỗi ngược lại vợ. Nhưng đón đứa nhỏ về, tôi rất sợ xảy ra mâu thuẫn, sợ cảnh đóng vai mẹ ghẻ - con chồng. Phải làm sao mới đúng đắn đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm