Đến nhà đồng nghiệp chơi, tôi bất ngờ và rất khó xử trước những lời mẹ anh tâm sự

Dung Nguyen
03/06/2022 - 06:04
Đến nhà đồng nghiệp chơi, tôi bất ngờ và rất khó xử trước những lời mẹ anh tâm sự
Nghe lý do bác gái nói tôi thấy thương và thật sự không biết làm sao trong tình cảnh này đây?

Ngay từ khi mới vào làm trong công ty, tôi đã được Thông giúp đỡ rất nhiệt tình. Tôi luôn coi anh ấy là người đồng nghiệp tốt và chưa bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương.

Thế nhưng Thông thì lại rất si mê tôi, thường xuyên tặng quà và mời tôi đi chơi. Trong công ty, ai cũng nghĩ chúng tôi là một cặp nhưng với tôi chỉ dừng lại ở bạn bè.

Tuần vừa rồi, Thông rủ tôi về nhà chơi. Tôi từ chối thì Thông nói là mẹ nấu ăn rất ngon và đến chơi một lần cho biết nhà, kẻo ra đường gặp người quen lại không biết mà chào hỏi. Nghe anh nói có lý nên tôi đồng ý.

Thật bất ngờ khi bố mẹ Thông đón tôi rất niềm nở và coi như là con dâu tương lai. Tôi định thanh minh giữa hai chúng tôi chỉ là bạn bè nhưng Thông ra hiệu im lặng.

Tôi phải công nhận bác gái nấu ăn rất ngon và tâm lý. Nếu sau này tôi có người mẹ chồng như thế thì tốt biết mấy. Chỉ tiếc là tôi không yêu Thông nên không có chuyện đó xảy ra.

Trong lúc hai bác cháu ngồi tâm sự, bác ấy hỏi tôi đã biết lý do tại sao Thông luôn mặc áo cao cổ chưa? Câu hỏi của bác cũng là thắc mắc tôi. Dù ở công ty hay đi chơi, lúc nào anh cũng mặc áo sơ mi và cài kín cúc không thiếu cái nào. Vài lần tôi đã đề nghị Thông cởi nút áo trên cùng cho cổ thoải mái và nhìn trẻ trung hơn. Nhưng anh ấy chỉ cười lắc đầu và nói quen rồi, không sao hết.

Bác gái nghẹn ngào nói gia đình không thể giấu giếm chuyện bệnh tật của Thông được. Anh ấy bị tim bẩm sinh, từ nhỏ đến giờ đã mổ 5 lần, vết mổ kéo dài trước ngực. Cách đây 1 năm, anh lại mổ tuyến giáp nên để lại vết sẹo ngay cổ, cơ địa sẹo lồi nên nhìn rất sợ.

Bác gái bảo luôn lo con trai ế vợ, không ngờ Thông lại đưa về cô con dâu tương lai xinh đẹp hiền lành đến thế. Những lời bác gái nói mà tôi đau lòng. Không ngờ Thông lại có tuổi thơ dữ dội thế.

Anh ấy đã phải chịu đau khổ cả về thể xác lẫn tinh thần một quãng thời gian quá dài. Tôi thật sự không biết làm sao trong tình cảnh này đây?

(lananh...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm