Đến tiệm làm tóc của chị dâu tương lai, tôi xấu hổ vì đã hiểu lầm chị

Mỹ Hạnh
30/06/2023 - 20:15
Đến tiệm làm tóc của chị dâu tương lai, tôi xấu hổ vì đã hiểu lầm chị
Khi biết nghề nghiệp của chị dâu tương lai, tôi khá bất ngờ và nghĩ thầm trong đầu: "Bằng cấp ngon lành thế, sao chị ấy không tìm việc gì ổn định mà làm?".

Cách đây 1 tháng, anh trai tôi dẫn bạn gái về giới thiệu. Anh tôi vốn kĩ tính, lại là bác sĩ nên trong việc lựa chọn vợ tương lai cũng rất kĩ càng. Anh ấy nói chuyện hôn nhân là trọng đại, không thể qua quýt cho xong chỉ vì lớn tuổi hay vì lời hối thúc của thiên hạ được. Vì quan điểm đó mà hơn 35 tuổi, anh ấy mới tìm được người phụ nữ ưng ý.

Bạn gái của anh tôi có ngoại hình xinh xắn, dễ thương, làn da trắng lại biết cách ăn mặc nên càng tôn lên nước da, vóc dáng của chị. Hơn nữa, cách chị ấy ứng đối, trò chuyện rất thu hút, tầm hiểu biết về mọi lĩnh vực lại rộng rãi nên bố mẹ tôi càng ưng ý hơn. Đến bữa cơm, chị ấy còn gây ấn tượng mạnh với gia đình khi nấu 1 mâm cơm ngon lành, trang trí bắt mắt (đương nhiên là cùng với sự giúp sức của anh tôi).

Phải nói là bố mẹ tôi hài lòng về cô con dâu tương lai đến mức cứ liên tục hỏi 2 người chừng nào tổ chức đám cưới. Mẹ tôi còn nhắc khéo con trai: "Cưới vợ phải cưới liền tay". Anh tôi bật cười, nói sẽ bàn bạc lại với bên nhà bạn gái rồi mới thống nhất được ngày tổ chức lễ cưới.

Có điều, tôi khá bất ngờ khi biết chị dâu tương lai có bằng đại học đàng hoàng mà lại không đi làm công ty, tự mở tiệm tóc. Trong đầu tôi nghĩ thầm, tại sao chị ấy lại không đi làm mà lại làm tóc, công việc vốn không ổn định mà lại vất vả, làm đêm hôm. Tôi còn cho rằng có thể chị dâu tương lai lười biếng nên mới mở cửa hàng.

Tôi cứ giữ mãi suy nghĩ ấy cho đến chiều qua, anh trai chở tôi đến tiệm tóc của chị dâu tương lai; lúc này, tôi mới biết mình đã hiểu lầm chị. Tiệm tóc nằm ở vị trí trung tâm đắc địa, phong cách trang trí sang trọng. Chị dâu tương lai làm chủ tiệm, nhân viên gồm 8 người và 1 người chuyên dọn dẹp, nấu ăn.

Chị nói thường thì chị ít khi làm, chị chỉ quản lý thôi, còn người làm là nhân viên đã được đào tạo. Trung bình mỗi tháng, trừ hết các khoản chi phí, chị kiếm được cũng kha khá tiền. Hơn hết, công việc này thoải mái, chị cũng không phải vất vả nhiều, có thời gian học nấu ăn, làm đẹp, thư giãn. Chị còn đang định mở thêm 1 cửa tiệm nữa để phát triển sự nghiệp.

Khi này, tôi mới biết hóa ra chị dâu tương lai có gia thế giàu có, có chỗ dựa vững chắc nên không cần phải đi làm công ty, chỉ cần làm những việc mà chị ấy thích và có khả năng tiền "đẻ" ra tiền. Đến tiệm tóc của chị xong, tôi xấu hổ vì đã hiểu lầm, nghĩ xấu cho chị ấy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm