• Mới cập nhật:

Xã hội

ĐH Luật TP.HCM sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường

15/09/2016 - 21:00 (GMT+7)
Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 sẽ được tổ chức vào ngày 30/9 tại Hội trường Trường ĐH Luật TP.HCM.
Trao đổi với PV báo PNVN chiều ngày 15/9, đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, lễ trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 & 37 năm 2016 sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 30/9 tại Hội trường C302 Trường ĐH Luật TP.HCM, số 2 - 4 Nguyễn Tất Thành (Q.4, TP.HCM). Quyết định này dựa trên kết quả thăm dò và khảo sát nhanh ý kiến sinh viên của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường.

Trước đó, vào ngày 13/9, Trường ĐH Luật TP.HCM phát ra “Thông báo về việc tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37 năm 2016”. Theo đó, kể từ năm 2016, nhà trường sẽ đổi mới việc trao bẳng cử nhân cho sinh viên hệ chính quy theo 2 hình thức.

Hình thức 1 là Trao trực tiếp tại trường. Với hình thức này sinh viên trực tiếp đến ký và nhận bằng tại Phòng đào tạo kể từ ngày 21/9/2016.

Hình thức 2 là trao tại lễ khai giảng kết hợp lễ tốt nghiệp, sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với chi phí 900.000 đồng/người cho sinh viên và thêm 100.000 đồng cho mỗi người thân. Kinh phí này bao gồm: 1 bộ lễ phục cử nhân (sinh viên được giữ lại sau khi kết thúc lễ), thuê mặt bằng tổ chức lễ, công tác tổ chức, 1 tấm ảnh cá nhân (20 cm x 30 cm) khi lên sân khấu nhận bằng.
 Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng diện tích hội trường khá chật nên buổi lễ trao bằng những năm trước thường lộn xộn, mất đi tính trang trọng và thoải mái.
Tuy nhiên, khi thông báo được phát ra thì có nhiều sinh viên bày tỏ sự bức xúc, phản ứng trên mạng xã hội. Theo đại diện nhà trường, bản chất của của Thông báo này là để thăm dò ý kiến của sinh viên xem nên quyết định tổ chức lễ trao bằng ở đâu. Việc thăm dò địa điểm tổ chức trao bằng bắt nguồn từ việc nhiều năm nay, lễ tốt nghiệp được tổ chức trong hội trường của Trường ĐH Luật TP.HCM với diện tích rất nhỏ, chỉ chưa đến 300 chỗ ngồi. Trong khi đó, trong buổi lễ lại có số lượng trên cả 1.000 người gồm giáo viên, sinh viên, phụ huynh… nên rất chật chội, lộn xộn; mất đi tính trang trọng và thoải mái.

Có nhiều sinh viên bày tỏ nguyện vọng với Nhà trường xem xét khả năng tổ chức một lễ tốt nghiệp thật trang trọng, đúng tầm. Vì vậy, việc ra thông báo ngày 13/9 nhằm thăm dò xem nguyện vọng của đa số sinh viên như thế nào, nếu sinh viên không muốn tổ chức ở địa điểm khác ngoài hội trường ĐH Luật TP.HCM thì Nhà trường không bắt buộc.

Ngay trong ngày 14/9, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã có thông tin “Làm rõ thêm các nội dung của Thông báo số 1895 về việc tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa 36 và 37. Trong thông báo này nói rõ: “Bản chất của Thông báo số 1895/TB - ĐHL là việc triển khai thăm dò ý kiến của sinh viên, tại thông báo Nhà trường đã nhấn mạnh “Tùy vào số lượng sinh viên đăng ký, Nhà trường sẽ quyết định cách thức và quy mô tổ chức lễ một cách phù hợp” như vậy thông qua số lượng sinh viên đăng ký Nhà trường sẽ quyết định phương án cụ thể".
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm