• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

DHL Express sử dụng xe máy điện làm phương tiện giao hàng

PL 20/01/2020 - 02:44 PM
Theo thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên thế giới - DHL Express, đơn vị sẽ bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Đây là khoản đầu tư mới nhất của DHL Express cho các giải pháp "xanh" tại Việt Nam. 10 xe máy điện này được sử dụng cho dịch vụ giao hàng tận nơi của DHL Express tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mẫu xe được lựa chọn cho kế hoạch này là mẫu xe máy điện VinFast Klara A1. Qua giai đoạn đầu chạy thử nghiệm, mẫu xe máy điện VinFast Klara A1 cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội so với loại xe hai bánh sử dụng động cơ đốt trong thông thường như: không hao tốn nhiên liệu, giảm thiểu đáng kể lượng khí CO2 thải ra môi trường, và không sản sinh các chất gây ô nhiễm không khí.

DHL Express chính thức bổ sung 10 xe máy điện làm phương tiện giao hàng tại Tp.HCM và Hà Nội

DHL Express chính thức bổ sung 10 xe máy điện làm phương tiện giao hàng tại Tp.HCM và Hà Nội

Trước đó vào năm 2019, DHL Express đã triển khai 4 trong tổng số 14 máy bay thân rộng Boeing 777 có khả năng giảm thiểu tới 18% lượng khí thải carbon ra môi trường. Điều này phản ánh cam kết mạnh mẽ của phía công ty trong việc giảm toàn bộ khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050.

Ông Shoeib Reza Choudhury, TGĐ Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT (DHL Express Việt Nam) chia sẻ: "Trách nhiệm với xã hội và sự thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp luôn song hành với nhau. GoGreen là một trong ba Chương trình Trách nhiệm với xã hội của DHL Express nhằm mục tiêu giảm toàn bộ lượng khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050. Chúng tôi liên tục đầu tư nâng cấp các phương tiện và đội tàu bay của mình trên toàn thế giới để tiết kiệm năng lượng hơn. Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với môi trường".

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm