Từ ngày 16h đến 21h các ngày từ 7-9/12, tại Khu Du lịch Bình Quới 1 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình buffet “Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ với chủ đề Hạt lúa quê tôi ”.
Chương trình sẽ tập trung giới thiệu những nét văn hóa dân gian. Trong đó, có tái hiện cảnh sinh hoạt đồng áng với ruộng lúa, gieo, cấy, gặt, gánh lúa, phơi lúa, sàng lúa, giã gạo. Chợ quê nông thôn, chợ quê trên sông với cảnh sinh hoạt “buôn gánh, bán bưng”, tiếng rao hàng.
Bên cạnh đó, còn các trò chơi dân gian như đá cá, đá dế, hô lô tô, cà kheo, banh đũa, bịt mắt đập niêu, nặn tò he… Tại chương trình cũng có các món ăn đặc trưng vùng quê Nam Bộ thời kỳ khẩn hoang và tái hiện gian bếp xưa với các loại bếp nấu bằng củi, bếp nấu bằng than, bếp nấu bằng mạt cưa.
Chương trình “Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ” ra đời năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn, sau đó được tổ chức định kỳ vào 3 ngày cuối tuần tại Khu Du lịch Bình Quới 1.