Đi lấy đồ mẹ gửi, người phụ xe hỏi 1 câu làm tôi xấu hổ tột cùng

Dung Nguyễn
24/09/2023 - 16:40
Đi lấy đồ mẹ gửi, người phụ xe hỏi 1 câu làm tôi xấu hổ tột cùng
Tôi rất hãnh diện khi đi lấy chồng rồi mà ông bà ngoại vẫn cung cấp thực phẩm mỗi tháng. Nhưng với câu nói của anh phụ xe làm tôi không thấy hạnh phúc nữa mà là thương bố mẹ ở quê.

Suốt 4 năm nay, tháng nào mẹ cũng gửi đồ từ quê ra cho con cháu. Những đồ của bà thường có: Gạo, thịt lợn, cá, tôm, đồ khô và rau quả các loại. Nhờ có đồ mẹ gửi mà mỗi tháng vợ chồng tôi tốn rất ít tiền cho việc ăn uống và để dành ra được khá nhiều tiền tiết kiệm.

Hôm thứ 7 vừa rồi, mẹ gọi điện bảo tôi ra xe lấy đồ, bà bảo lần này gửi cả gạo nên phải 2 xe đi mới chở hết đồ. Vậy là sau giờ làm, vợ chồng tôi vội vã ra bến xe.

Phụ xe là người quen nên vừa nhìn thấy chúng tôi đã lấy hàng buộc lên xe giúp. Sau đó anh bất ngờ hỏi thu nhập của vợ chồng tôi mỗi tháng bao nhiêu, biếu ông bà ngoại được nhiều tiền không?

Tôi bảo tổng thu nhập được khoảng hơn 30 triệu, vài lần biếu nhưng ông bà không lấy vì muốn chúng tôi để dành tiền mua căn hộ chung cư. Người phụ xe hỏi: "Thế vợ chồng em định sống dựa dẫm vào ông bà ngoại đến bao giờ nữa?".

Câu nói đầy ẩn ý của anh ấy làm tôi đứng ngẩn người, không biết trả lời thế nào. Từ ngày tôi ra thành phố ăn học và làm việc đến nay đã 12 năm, tháng nào mẹ cũng gửi thực phẩm mà chưa bao giờ tôi biếu mẹ được đồng nào. Sự chăm sóc quá chu toàn của mẹ làm tôi ỉ lại chỉ muốn nhận mà không nghĩ đến cho đi.

Trở về nhà, tôi bàn với chồng từ tháng sau không nhận đồ của mẹ gửi từ quê ra nữa, sau giờ làm tôi sẽ đi chợ mua đồ nấu ăn. Tôi gợi ý tháng lương tới bớt ra 10 triệu biếu ông bà ngoại.

Tôi chưa nói hết câu, chồng đã phản đối quyết liệt, nói điều kiện gia đình còn khó khăn, đang phải ở trọ, không thể chi tiêu hoang phí được. Ông bà ngoại có điều kiện cung cấp đồ thì cứ nhận. Chồng bảo tôi đừng để ý đến lời nói của người phụ xe làm gì cho nhức đầu, lần sau mẹ gửi đồ thì tìm xe khác cho đỡ chạm mặt anh ta.

Chồng vẫn muốn nhận đồ từ nhà ngoại nên tôi gợi ý biếu ông bà mỗi tháng 1 triệu để đỡ phải nghĩ ngợi nhưng anh nói khi nào có điều kiện rồi biếu sau, còn hiện tại để dành tiền mua nhà.

Lúc bố mẹ còn sống không lo báo hiếu, sau này ông bà mất rồi thì có muốn biếu tiền cũng chẳng được. Tôi phải nói sao để chồng chịu bỏ tiền biếu bố mẹ vợ đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm