• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Di sản văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện trên áo dài Việt

30/10/2019 - 20:58 (GMT+7)
Những hình ảnh quen thuộc của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ như Istanbul, Izmir, Cappadocia, The Dead Sea… hiện diện trên tà áo dài Việt, thể hiện sự giao lưu văn hóa của hai quốc gia.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Thổ Nhã Kỳ tại Hà Nội, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài ‘Hello Turkey’. Đây là bộ sưu tập thể hiện mong muốn giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Lần đầu tiên, những di sản văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ được tái hiện trên tà áo dài Việt do Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế.

 

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong buổi ra mắt BST áo dài "Hello Turkey"

 

Những hình ảnh, di sản văn hóa của đất nước giao thoa giữa hai châu lục đã được tái hiện trên tà áo dài biến những bộ quốc phục Việt Nam trở thành những tác phẩm nghệ thuật vừa quen thuộc vừa mới lạ.

Người ta có thể nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc từ từ Istanbul, Izmir, Cappadocia, The Dead Sea… trên những chiếc áo dài được các nghệ nhân thực hiện kỳ công với kỹ thuật thêu tay, in nổi 4D trên nền vải.

 

Áo dài Việt với dấu ấn văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ được người mẫu phương Tây thể hiện mang lại cảm xúc mới mẻ cho người xem 

 

BST Hello Turkey được trình diễn bởi các người mẫu cả Việt Nam lẫn phương Tây như một sự hòa trộn văn hóa, một sự giao thoa đầy ý nghĩa giữa những nền văn hóa khác nhau.

Để có buổi trình diễn thành công BST áo dài đặc biệt này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và đạo diễn Quang Tú đã dành thời gian casting từng người mẫu và hướng dẫn sao cho truyền tải được trọn vẹn thông điệp mà NTK muốn gửi gắm.

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và quan khách đã dành nhiều lời khen cho BST áo dài lần này. NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam một lần nữa chứng minh mình rất có duyên với những sự kiện mang ý nghĩa quốc tế.

Một số hình ảnh trong buổi trình diễn BST "Hello Turkey":

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tặng quà cho Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ nhân dịp Quốc khánh nước này 

 

Sự kết hợp giữa trang phục Việt Nam và hình ảnh văn hóa, di sản Thổ Nhĩ Kỳ đem tới những tác phẩm nghệ thuật 

 

Hình ảnh quen thuộc của di sản, văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện trên tà áo dài Việt

 

BST "Hello Turkey" được thực hiện nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ 

 

Những chiếc áo dài được các nghệ nhân thực hiện kỳ công với kỹ thuật thêu tay, in nổi 4D trên nền vải 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm