Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng

Tô Diệp - Ảnh: NVCC
27/12/2023 - 10:29
Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng

Diễm Trinh

Để tránh sau này không ở cùng nhau, chia đồ rắc rối, Diễm Trinh lựa chọn tự sắm phần lớn đồ dùng trong nhà thuê.

Ưu tiên những căn trọ mới hoàn toàn

Diễm Trinh (sinh năm 2000, nhân viên của 1 thương hiệu thời trang) hiện đang thuê trọ cùng 1 người bạn ở trung tâm thành phố Quy Nhơn. Đây là căn phòng 14m2, giá thuê 2,7 triệu/tháng, tiền điện nước và dịch vụ khá cao dao động 600-800 nghìn/tháng. Trong đó, cô bạn phải tự bắt wifi.

Cô bạn thuê căn trọ vừa mới xây, là người ở đầu tiên và đây là căn phòng trống. “Mình thích những căn trọ mới hoàn toàn, chưa có ai ở trước đó hoặc là phòng ốc còn khá mới. Mình muốn căn phòng phải có gác để thoáng đãng hơn, nhà vệ sinh riêng và có chỗ nấu ăn. Khi chuyển đến căn trọ này, mình đã tốn một khoảng tiền khoảng 10 triệu đồng để trang trí và vẫn đang trong quá trình sắm sửa”.

Trong câu chuyện chi bao nhiêu tiền để thuê trọ, cô bạn cho rằng điều này sẽ phụ thuộc vào kinh tế và nhu cầu của mỗi người. “Là một người mê nhà và muốn đầu tư vào không gian sống nhưng hiện tại mình chi đến 20% thu nhập cho thuê nhà. Đó là chưa tính đến decor hay mua sắm cho nhà cửa mới là tiền thuê trọ”.

Đối với Diễm Trinh, không gian sống vô cùng quan trọng, quyết định 50% tâm trạng. Trước đây khi còn là sinh viên, căn trọ đầu tiên cô bạn ở chung với chị, khoảng 1,5 triệu/tháng. Sau khi chị chuyển đi, Diễm Trinh ở cùng 3 người bạn nữa với giá trọ 3 triệu/tháng chưa tính điện nước. Vì lúc đó ở khá đông, cô bạn gần như không có cơ hội để trang trí hay sắm sửa cho nhà cửa, không được thoải mái. Do vậy, khi có kinh tế vững vàng để thuê căn trọ tốt hơn, cô bạn cảm thấy rất mãn nguyện.

Khi decor, Diễm Trinh không chọn hay cố định một phong cách. Đầu tiên, cô bạn xác nhận nhu cầu và sở thích của bản thân. Sau đó lên ý tưởng và bắt đầu mua sắm đồ đạc trong nhà. “Mình thích sự hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên nên luôn decor có điểm xuyết khá nhiều màu xanh. Ngoài ra, mình cũng thích tông màu trắng đem lại cảm giác sáng sủa cho căn phòng. Mình tham khảo khá nhiều nền tảng MXH, học hỏi về các kiểu phong cách decor khác nhau, sau đó trang trí theo nét riêng và nhu cầu cá nhân”.

Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 1.
Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 2.
Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 3.
Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 4.

Căn trọ cô bạn đang thuê

Tự sắm đồ trong nhà kể cả những món dùng chung

Khi bắt tay vào mua sắm và decor, cô bạn thường gặp tình trạng mua dư đồ hay tậu những sản phẩm không cần thiết. Tuy nhiên, bởi vì ở trọ, cô ưu tiên những đồ dùng tối ưu nhất, nhỏ gọn dễ di chuyển. Như vậy khi chuyển trọ, Diễm Trinh vẫn có thể mang theo tái sử dụng.

Sau 2 lần chuyển trọ, Diễm Trinh gần như chưa gặp phải vấn đề lớn. Hiện tại cô chủ nhà dễ chịu nên việc decor lại phòng khá thoải mái. Còn với bạn ở chung, Diễm Trinh đã xác định sẽ chi tiền mua những bản thân thích dù dùng chung nên gần như không có tranh cãi gì trong câu chuyện ở chung hay sắm đồ như thế nào. Cô bạn cũng mong muốn được decor theo mong muốn cá nhân.

Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 5.
Đi thuê cùng bạn, cô gái bỏ tiền túi chi 10 triệu đồng decor nhà theo ý thích riêng- Ảnh 6.

Một số góc khác trong nhà

“Mình không thích chuyện lỡ như mai mốt không ở chung nữa mà phải chia tiền lại thứ này thứ kia. Thật sự mình thấy nó khá rắc rối và thường dẫn đến những cuộc tranh cãi không đáng có. Do vậy đó cũng là lý do mình chủ động tự sắm đồ trong nhà”.

Cuối cùng, đối với các bạn đang và muốn chuyển ra ở riêng và tự decor phòng riêng, hãy cố gắng tìm nhà có chủ trọ dễ tính một chút. Tốt nhất là ở một mình, vì như vậy sẽ tự do hơn trong câu chuyện trang trí nhà. Còn nếu phải ở chung với người khác, bạn nên rõ ràng ngay từ đầu về vấn đề muốn decor nhà như nào hay mua sắm ra sao.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm