• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đi xin việc làm, cô gái bị bán với giá 4 triệu đồng

Anh Quân 15/09/2022 - 18:55 (GMT+7)

Nguyễn Văn Chung (phải) và Lê Văn Khánh tại tòa

Tin lời gã thanh niên trên mạng xã hội, cô gái đi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội làm việc. Tuy nhiên, cô gái sau đó đã bị bán với giá 4 triệu đồng.

Ngày 15/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Chung (SN 1995, trú ở phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và Lê Văn Khánh (SN 1986, ở xã Hiệp Cát, Nam Sách, Hải Dương) ra xét xử sơ thẩm về tội "Mua bán người". Tòa quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Chung 12 năm tù và Lê Văn Khánh 5 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án,  vào tháng 11/2021, Nguyễn Văn Chung từ Tuyên Quang xuống Hà Nội và làm việc cho Thân Đình Trí (SN 1995, quê Bắc Ninh). Trí là người chuyên cung cấp nhân viên phục vụ cho các quán karaoke ở khu vực huyện Hoài Đức (Hà Nội). Nhiệm vụ của Chung là chở nhân viên từ nhà trọ tới các quán karaoke.

Quá trình làm việc, biết nhiều quán karaoke cần tuyển nhân viên nên Chung đã dùng Facebook cá nhân đăng tải nhiều bài viết trên các hội nhóm để tuyển nhân viên phục vụ tại các quán karaoke với mục đích "sang nhượng" cho người khác hưởng lợi.

Ngày 26/11/2021, thấy bài đăng của Chung, chị Nguyễn Thị L. vào nhắn tin. Quá trình trò chuyện, Chung bảo chị L. về làm cho mình, công việc chủ yếu là rót bia và bấm bài hát cho khách, trả lương theo giờ làm việc và chị L. đồng ý. 

Tối cùng ngày, chị L. từ nhà ở Vĩnh Phúc xuống Hà Nội gặp Chung. Sáng hôm sau, Chung đưa chị L đến chỗ Trí làm nhưng Trí chê hình thức chị L. nên không nhận. Bị Trí từ chối, Chung nói sẽ đưa chị L lên Bắc Ninh làm việc. Được chị L đồng ý, Chung gọi cho người quen tại Bắc Ninh xuống đón người. Lên đến Bắc Ninh, chị L. không đồng ý với việc trả lương theo tháng.

Thấy vậy, người này đã gọi điện cho Chung nói lại sự việc, đồng thời giới thiệu Lê Văn Khánh ở Hải Dương đang cần tuyển nhân viên. Khi Chung đồng ý, Khánh liên lạc, yêu cầu gửi ảnh cho mình xem. Chung đã lấy ảnh của người khác gửi cho Khánh. Xem ảnh xong, 2 bên thoả thuận với mức giá 4 triệu đồng.

Thỏa thuận với Khánh xong, Chung gặp chị L. bảo sẽ cho chị đi làm ở nơi khác, khi nào dịch ổn sẽ đón quay lại. Về phía chị L., nghe Chung nói về Hải Dương làm việc, chị đã không đồng ý. Dù phản đối nhưng chị L. vẫn bị Chung đưa vào xe taxi để về Hải Dương cùng Khánh.

Trên đường đi, chị L thấy Khánh nói với mình: "Em về Hải Dương làm cho anh", làm theo giờ nên không đồng ý, đòi quay lại. Khi xe đi đến khu vực tỉnh Hưng Yên, Khánh nói với chị L. "Nếu không về Hải Dương làm thì đi Thanh Hóa làm". 

Quá trình di chuyển trên đường, Khánh liên tục gọi cho nhiều người hỏi họ có cần nhân viên không để chuyển chị L. đến nhưng không ai nhận chị L. Do đó, Khánh đưa chị L. vào một nhà nghỉ ở huyện Nam Sách (Hải Dương) thuê phòng.

Tại đây, Khánh cho chị L. biết việc Chung bán chị cho Khánh. Nghe vậy, chị L. bảo: "Em không muốn đi làm nữa, anh mua em chỗ thằng Chung bao nhiêu tiền để em nhờ người nhà trả cho anh, rồi anh tha cho em về".

Khánh đồng ý và báo giá "chuộc người" 7 triệu đồng. Chị L. đồng ý và mượn Khánh điện thoại để gọi cho người thân. Khi người thân của chị L. chuyển 7 triệu đồng cho Khánh thì chị L. được buông tha. 

Được thả, chị L. đã đến Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) trình báo sự việc và 2 đối tượng Khánh và Chung đã bị bắt ngay sau đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm