• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Địa ốc An Gia có 2 phiên tăng giá liền sau khi chào sàn

Trần Lân 11/01/2020 - 20:54 (GMT+7)
Ngay khi chào sàn, cổ phiếu AGG của Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia đã gây ấn tượng với giới đầu tư khi tăng giá 2 phiên liên tục.

Ngày 9/1/2020, Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia chính thức niêm yết 75 triệu cổ phiếu AGG lên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE). Sự kiện đánh dấu An Gia trở thành doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đầu tiên chào sàn trong năm mới 2020.

Địa ốc An Gia chào sàn tăng giá 2 phiên liền - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu AGG trên HOSE.

Được biết, An Gia chào sàn với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/cp, ứng với mức vốn hóa khoảng 1.900 tỷ đồng, tương đương một số doanh nghiệp tầm trung có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. 

Giá chào sàn được nhìn nhận là vô cùng hấp dẫn bởi P/E chỉ 5,5 lần, thấp hơn nhiều so với trung bình ngành và định giá từ đơn vị tư vấn niêm yết - CTCP Chứng khoán SSI.

"Nếu áp dụng định giá cổ phiếu theo P/E (phương pháp xác định giá trị thật của cổ phiếu), mức giá niêm yết của An Gia có thể lên tới 44.000 đồng/cp. Tuy nhiên, nhằm gia tăng tính thanh khoản, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cũng như dựa trên quan điểm thận trọng, An Gia đã quyết định chọn giá 25.000 đồng/cp", đại diện An Gia cho biết.

Theo ghi nhận, chỉ trong 2 ngày giao dịch 9/1 và 10/1, cổ phiếu AGG của An Gia đã gây ấn tượng với giới đầu tư khi tăng giá 2 phiên liên tục. Cụ thể, trong ngày đầu tiên cổ phiếu AGG đã tăng 5.000 đồng/cp. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (10/1), cổ phiếu AGG tiếp tục tăng thêm 400 đồng/cp. Như vậy, chỉ sau 2 ngày lên sàn HOSE, cổ phiếu AGG của An Gia có giá 30.400 đồng/cp với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm ngàn cổ phiếu, kèm theo đó là khối lượng dư mua cũng lên đến hàng trăm ngàn cổ phiếu.

Địa ốc An Gia chào sàn tăng giá 2 phiên liền - Ảnh 2.

Cổ phiếu AGG của An Gia gây ấn tượng với giới đầu tư khi tăng giá 2 phiên liên tục với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm ngàn cổ phiếu.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia, cho biết: "Chúng tôi lên sàn với mục tiêu rất rõ ràng là huy động vốn để có thể mua nhiều dự án và hướng đến sự minh bạch. Năng lực của An Gia hiện nay có thể phát triển 30 dự án cùng một lúc, mỗi năm chúng tôi đặt mục tiêu sẽ mua 20 - 30 dự án với quy mô mỗi dự án khoảng 500 - 700 tỷ đồng".

Địa ốc An Gia chào sàn tăng giá 2 phiên liền - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia, phát biểu tại buổi lễ chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu AGG trên HOSE.

Ông Sáng cũng cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, An Gia đã là một trong những nhà phát triển dự án hàng đầu khu vực phía Nam với hơn 15.000 căn hộ từ 11 dự án đã ra mắt và 5 dự án khác đang triển khai. Công ty đã có sẵn quỹ đất khoảng 70 ha tại các khu vực nhiều tiềm năng phát triển của TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Biên Hoà, Đồng Nai, Phan Thiết… Với quỹ đất hiện tại, doanh nghiệp dự kiến bổ sung cho thị trường 9.000 – 12.000 sản phẩm trong 3 năm tới, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận ổn định. Về dài hạn, An Gia có kế hoạch chi khoảng 10.000 tỷ đồng mỗi năm để tạo lập quỹ đất đủ để phát triển bền vững trong 10 năm tiếp theo.

Nguồn: Bất động sản An Gia
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm