• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Điểm danh những điểm du lịch mạo hiểm nhất Việt Nam

17/05/2017 - 11:50 (GMT+7)
Những địa điểm du lịch như đỉnh Pha Luông, Tây Côn Lĩnh, Bàu Sấu luôn có những nguy hiểm rình rập, nhưng vẫn có sức hút kỳ lạ với du khách.
1. Đỉnh Pha Luông, Mộc Châu. Đỉnh Pha Luông hun hút cách Mộc Châu chừng 40 km, thuộc xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân nằm trong vùng núi cùng tên tiếp giáp biên giới Việt – Lào về phía đông Mộc Châu, Sơn La.
Để leo lên đến đỉnh của ngọn núi vắt ngang đường biên giới tự nhiên Việt – Lào với con đường dốc lên thăm thẳm và đường rừng lối hẹp thực sự là một hành trình nhiều gian nan.
Nhưng khi đã đủ dũng cảm để chinh phục Pha Luông, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai. Nhìn từ trên cao xuống, cả núi rừng Tây Bắc như nhỏ lại trong tầm mắt.
2. Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử: Bạch Mộc Lương Tử nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai sở hữu độ cao lên đến 3.046m so với mực nước biển và địa hình hiểm trở. Đây là ngọn núi cao thứ 4 Việt Nam.
Để leo lên đến đỉnh núi, bạn cần sự dũng cảm và dẻo dai để có thể đi bộ hơn 30km đường rừng, vượt qua nhiều địa hiểm trở từ đồi trọc, rừng trúc, rừng gỗ đến những vách đã cheo leo chỉ được bao phủ bởi lớp rêu xanh.
3. Thác Datanla Đà Lạt.Thác Datanla đổ từ một ghềnh đá cao khoảng 200m xuống một vực sâu, còn gọi là Hồ tử thần - tạo nên khung cảnh thơ mộng và hùng vĩ. Để tham quan hết các tầng thác, du khách phải đi bộ qua những bậc thang xây bằng xi măng, phủ đầy rêu trơn trượt.
4. Đỉnh Bidoup, Đà Lạt. Nếu Đà Lạt dịu dàng trong cơ gió lạnh nhẹ nhàng, là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều người thì cách đó khoảng 50km về hướng Đông Bắc là đỉnh Bidoup thuộc xã Đa Chais, huyện Lạc Dương lại là điểm đến hấp dẫn cho những ai thích phượt, ưa chinh phục.
5. Cát Bà, Hải Phòng. Là điểm đến có cả rừng và biển, Cát Bà từ lâu đã trở thành một điểm du lịch thu hút đông đảo khách trong nước và nước ngoài. Những vách núi cheo leo là nơi thích hợp cho những ai ưa thích du lịch mạo hiểm.
6. Bàu Sấu, Nam Cát Tiên, Đông Nai. Để đến được Bàu Sấu, du khách phải vượt qua chặng đường rừng đầy hiểm trở. Không chỉ có vậy, còn có một thử thách cần độ “liều” nhiều hơn của người tham quan đó chính là ngồi trên chiếc thuyền độc mộc trôi theo dòng nước Bàu Sấu lặng nhìn cảnh quan tuyệt đẹp mà lòng phập phồng lo sợ bị cá sấu đớp. Bởi dưới lòng Bàu Sấu có đến hàng trăm con cá sấu đang ẩn mình dưới dòng nước bạc.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm