• Mới cập nhật:

Đẹp

Diễm My 9x được ‘nhân chứng sống' triều Nguyễn khen có cốt cách của phụ nữ xưa

09/08/2019 - 22:35 (GMT+7)
Chắt nội của Hoàng đế Minh Mạng - Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ, đã có lời khen ngợi Đại sứ Mottainai - diễn viên Diễm My 9x mặc trang phục Hoàng hậu triều Nguyễn rất đẹp, ra dáng dấp và cốt cách của một người phụ nữ xưa.

Mới đây, tại không gian lịch sử của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, đoàn làm phim Phượng Khấu kết hợp với Ỷ Vân Hiên đã tổ chức buổi tọa đàm kết hợp triển lãm mang tên Cổ phục Việt - từ đời sống đến điện ảnh. Diễn giả khách mời của sự kiện có giáo sư sử học Lê Văn Lan, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, đặc biệt là sự có mặt của bà Công Tôn Nữ Trí Huệ (97 tuổi), là chắt nội của Hoàng đế Minh Mạng triều Nguyễn.

 

a1.jpg
Diễn viên Diễm My 9x
 

Xuất hiện tại sự kiện mang đậm tính văn hóa - lịch sử này, diễn viên Diễm My 9x mặc trang phục áo ngũ thân tay chẽn màu đỏ, thêu hoa văn đoàn phượng, đầu vấn khăn vành dây màu xanh - một dạng thức trang phục của các bậc hậu phi triều Nguyễn.

“Tôi là một diễn viên thuộc thế hệ khá trẻ trong đoàn làm phim. Tôi cũng cảm thấy vô cùng áp lực vì với phim lịch sử thì người diễn viên không chỉ chuẩn bị về mặt tâm lý mà còn phải chuẩn bị về một số lượng kiến thức nhất định cho vai diễn của mình, từ cách ăn nói nhẹ nhàng, văn phong, đi đứng thời xưa đều phải học theo để ra được gần nhất với lịch sử”, Diễm My chia sẻ về những khó khăn khi tham gia bộ phim.

Khi được hỏi về áp lực khi đứng chung với những nghệ sĩ kỳ cựu và tên tuổi như: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NS Hồng Đào…, Diễm My bày tỏ: “Đứng bên cạnh những cô chú đi trước, lại là những tên tuổi thành danh trong nghề, một người đi sau như mình chắc chắn phải cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, chính áp lực đó khiến mình ngày càng cố gắng, nỗ lực để rút ngắn khoảng cách với các cô chú. Để khi bộ phim lên sóng, khán giả sẽ không cảm thấy sự chênh lệch về khả năng diễn xuất trở nên quá lớn nữa”.

 

3.jpg
Diễm My 9x và Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ
 

Tại chương trình, Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ đã có lời khen ngợi Diễm My mặc trang phục trên rất đẹp, ra dáng dấp và cốt cách của một người phụ nữ xưa. Được biết, Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ là người duy nhất còn sống của Việt Nam nắm giữ bí quyết may gối xếp năm lá sử dụng trong cung đình triều Nguyễn. Mệ từng tặng một chiếc gối xếp kê tay cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời. Nhận được lời khen chân tình của Mệ, nữ diễn viên không khỏi bày tỏ sự vui mừng và xúc động.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan cũng có lời khen ngợi với tạo hình cổ phục của Diễm My. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận xét: “Diễm My có thần thái và dáng dấp của Nam Phương Hoàng hậu, vị Hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn. Trong cô là sự pha trộn giữa nét đẹp hiện đại với nét đẹp cổ truyền của dân tộc, việc lựa chọn Diễm My là một mối duyên rất lớn giữa cả hai”.

 

2.jpg
Diễn viên Diễm My 9x và MC Thảo Vân
 

Nói thêm về vai diễn của Diễm My - Hoàng hậu Lệ Thiên Anh, người vợ của Hoàng đế Tự Đức (Jun Phạm thủ vai), nữ diễn viên cho biết đây là một người phụ nữ có một tình yêu đáng thương. Tuy là chính thất, là bạn thanh mai trúc mã với Hoàng đế từ nhỏ, nhưng sau này Hoàng đế chỉ kính trọng chứ không hề yêu thương nàng.

Sắp tới đây, ngoài việc tham gia bộ phim Phượng Khấu, diễn viên Diễm My 9x sẽ có rất nhiều kế hoạch dành cho người hâm mộ. Sau nhiều chuyện buồn cá nhân, Diễm My quyết tâm trở lại với sự mạnh mẽ. Cô cho biết, sẽ mang đến những hình ảnh mới mẻ hơn và độc đáo với công chúng yêu mến mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm