• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Diễn tiến mới vụ Huyện ủy viên bị tố sàm sỡ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã

Đinh Thu Hiền 30/04/2022 - 10:20 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Vụ việc chị N.T.N., Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Mỹ (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), tố cáo ông Đ.Q.H, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Mỹ, có hành động sàm sỡ chị tại nơi làm việc hiện có thêm diễn tiến mới.
Sự việc

Theo đơn gửi về Báo Phụ Nữ Việt Nam trước đó, chị N.T.N cho biết vào sáng ngày 23/12/2021, xã Thạnh Mỹ có tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19. Do được phân công trong Tổ nhập liệu tiêm ngừa nên chị N. phải nhập liệu đến gần 11h30 mới xong. Vào lúc này, ông Đ.Q.H, Bí thư Đảng ủy xã, gọi điện cho chị N. bằng Zalo kêu qua dùng cơm chung tại nhà ăn Quân sự của xã. Do việc tiêm ngừa xong trễ nên chị N. qua đó ăn cơm để chuẩn bị cho công việc tiếp theo vào buổi chiều.

Sau khi ăn cơm xong vào khoảng 12h, chị N. về phòng làm việc cá nhân để nghỉ trưa, ông H. đi theo sau. "Tôi mở cửa đi vào trong phòng, ông H. tiếp tục đi theo phía sau và khi vào phòng thì bất ngờ ông H. giật, nắm lấy tay tôi hôn lên bàn tay. Tôi hoảng hốt giật tay lại và bỏ đi vòng qua bàn cạnh bên. Ông H. tiếp tục kêu tôi lên phòng ông ấy nghỉ, tôi nói: "Con ở đây được rồi chú ơi, tí nữa con phải chuẩn bị tiêm ngừa buổi chiều rồi" và đi ra xa ông H. Sau đó, tôi ngồi xuống ghế cạnh bàn làm việc thì bất ngờ ông H. tiến nhanh lại và khom người xuống gục đầu úp mặt vào vùng kín của tôi, đồng thời tay thì chụp vào ngực tôi. Tôi dùng tay đẩy mạnh ra và nói sao chú làm gì kỳ vậy. Ông H. nói giờ này không có ai cả và tiếp tục dùng tay câu cổ tôi để hôn môi tôi. Tôi đẩy ra và la lên nhưng do giờ đó cơ quan đã về hết nên không ai nghe thấy", chị N. kể lại.

Từ phòng làm việc của chị N. ngồi có cửa sổ nhìn thẳng qua cơ quan Quân sự xã. Khi nghe chị N. kêu la, ông H. sợ mọi người bên xã đội nghe thấy nên đi ra ngoài và nói: "Vài ngày nữa nhờ em lên phòng đánh giúp vài văn bản". Chị N. sợ quá nên chạy xuống căn-tin trước trụ sở UBND xã và ở đó tới giờ tiêm ngừa mới dám lên phòng. Trong lúc chị N. ở căn-tin, chồng chị đã gọi điện thoại hỏi sao không về ăn cơm thì chị N. đã kể lại sự việc cho chồng nghe. Vì sự việc diễn ra buổi trưa tại cơ quan không có ai chứng kiến, nên chị N. đã chủ động gọi điện thoại cho ông H. để ghi âm làm bằng chứng.

Trong bằng chứng mà PV có được, chị N. đã chủ động gợi lại câu chuyện và các hành vi sàm sỡ của ông H. đã diễn ra trước đó. Cụ thể, chị nói ông H. đã có các hành vi sờ vào người, vào vùng kín và đòi hôn môi chị. Chị N. còn hỏi ông H. nếu lúc đó mà chị không la lên thì ông H. còn đẩy sự việc đi tới đâu. Ông H. trả lời "sẽ… ở chỗ khác". Trong audio được ghi âm, ông H. cũng đã thừa nhận tình cảm "thương" chị N.

Có được cuộc điện thoại ghi âm này, tới ngày 29/12/2021, chị N. đã quyết định làm đơn tố cáo hành vi sàm sỡ của ông Đ.Q.H tới lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh, đồng thời gửi đơn tố cáo tới Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Diễn tiến

Vào lúc 14h ngày 29/3/2022, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy này đã mời chị N.T.N tới trả lời kết quả giải quyết đơn. "Tại đây, ông Phạm Thành Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đã trả lời rằng bằng chứng mà tôi đưa ra không đủ để kết luận ông H. có hành động như tôi đã tố cáo. Ông Khoa nói, chỉ kết luận là ông H. có lời nói thiếu chuẩn mực mà thôi", chị N.T.N cho biết.

Chị N. đã yêu cầu cơ quan này trả lời bằng văn bản thì ông Khoa nói "chỉ trả lời bằng miệng, nếu cơ quan nào thắc mắc, liên hệ với Ủy ban kiểm tra sẽ trả lời và sẽ gửi thông báo đến Đảng bộ xã".

Không đồng ý với kết quả làm việc này, anh N.H.L, chồng của chị N.T.N, đã làm đơn khiếu nại gửi đến Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ xác minh để làm rõ vụ việc. Trước đó, vào ngày 10/3/2022, anh N.H.L cũng gửi đơn tố cáo ông Đ.Q.H tới cơ quan này về hành vi xâm hại tình dục của ông H. đối với chị N. là vợ anh. Anh N.H.L cũng cho rằng, ông Đ.Q.H đã vi phạm những điều đảng viên không được làm. Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã chuyển đơn của anh N.H.L về Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh. Và kết quả ông Phạm Thành Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đã trả lời miệng như đã nêu trên.

Anh N.H.L, chồng chị N.T.N, cho biết rất mong Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ xác minh để làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm theo đúng quy định. Hiện anh N.H.L đang làm việc cùng cơ quan này.

Báo Phụ Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm