Diễn viên Hà Quân từng bị Trương Nghệ Mưu "ghét" vì gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Vy Vy
12/03/2021 - 11:00
Diễn viên Hà Quân từng bị Trương Nghệ Mưu "ghét" vì gây thiệt hại hàng tỷ đồng
Không ngờ rằng một ngày vì nữ diễn viên Hà Quân mà Trương Nghệ Mưu bị mất rất nhiều tiền.

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn nổi đình nổi đám điện ảnh Trung Quốc. Ông là đạo diễn biết nhìn người và nâng đỡ rất nhiều nghệ sĩ thành sao. Từng có nữ diễn viên bị Trương Nghệ Mưu ghét bỏ thậm chí "cấm cửa" vì không nghe lời khiến ông tổn thất 10 triệu NDT (35 tỷ đồng). Đó chính là Hà Quân.

Hơn chục năm trước, Hà Quân là một trong những nữ diễn viên có tài. Cô được đánh giá rất cao vì từng học múa từ nhỏ và giành nhiều giải thưởng từ các cuộc thi khác nhau. Hơn thế, Hà Quân còn tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm đó, vì thấy được tiềm năng từ Hà Quân, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã mời cô tham gia Kim Lăng Thập Tam Thoa.

Vì tham gia tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng, Hà Quân quá phấn khích nên đã tiết lộ thông tin về phim trước khi thác phẩm được công chiếu. Vì chuyện này mà Trương Nghệ Mưu thiệt hại lớn. Vụ việc khiến ông tức giận và quyết định từ chối nữ diễn viên này đã chọn người khác thay thế.

Sau đó, khi Kim Lăng Thập Tam Thoa ra mắt, Hà Quân khá khó chịu vì bị thay thế nên cô đã khui chuyện Trương Nghệ Mưu có vợ trẻ và sinh 3 con ngoài giá thú. Hành động này khiến nữ diễn viên bị "tẩy chay" trên mọi mặt trận. Không ai dám hợp tác với cô từ đạo diễn cho đến nhà sản xuất. Về phần Trương Nghệ Mưu, ông kiện Hà Quân ra tòa với mức phạt 7 triệu NDT (khoảng 24 tỷ đồng). Cũng từ sau vụ việc này, Hà Quân bị cả làng giải trí "ghét". Sự nghiệp của cô cũng từ đó mà lụi bại.

Trước Hà Quân, từng có một nữ diễn viên khác cũng bị Trương Nghệ Mưu "cấm cửa" là Lý Hân Nhữ. Khán giả biết đến Lý Hân Nhữ trong các bộ phim như Cô gái xấu xí, Bảo Liên Đăng tiền truyện... Sau này, vì cô liên tục làm ảnh hưởng đến công việc của đoàn làm phim khiến cho Trương Nghệ Mưu khó chịu. Cuối cùng, ông "cấm cửa" Lý Hân Nhữ.

Ban đầu Lý Hân Nhữ không hề hay biết chuyện này. Đến khi cô phát hiện ra bản thân chẳng còn cảnh quay nào nữa mới nhận ra mình không còn được đạo diễn trọng dụng. Sau lần bị Trương Nghệ Mưu thái độ, Lý Hân Nhữ rút lui khỏi làng giải trí. Cô sớm kết hôn và sinh con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm