• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Diễn viên, người mẫu Anh Thư: “Tôi sống bình dân lắm!”

Mai Minh 01/05/2022 - 13:00 (GMT+7)

Diễn viên, người mẫu Anh Thư

“Cuộc đời vô thường nên cảm xúc có giá trị hơn tiền tài, vật chất. Bản thân tôi cũng bình dân lắm!”, diễn viên, người mẫu Anh Thư cho biết.
Cơ duyên "hồi sinh" trên sàn diễn

Sau khi lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2002, Anh Thư trở thành siêu mẫu nổi tiếng của làng mốt Việt, đồng thời ghi dấu ấn điện ảnh với nhiều phim như: "Tuyết nhiệt đới", "Những cô gái chân dài", "Hồn Trương Ba, da hàng thịt", "Hoa thiên điểu"… Tuy nhiên, cô lại là người khá kín tiếng về đời sống riêng tư. Năm 2004, Anh Thư kết hôn với doanh nhân Trần Thanh Long. Đến năm 2007, cô sinh con đầu lòng và giảm dần hoạt động showbiz để chăm lo cho gia đình. Cho đến năm 2016, Anh Thư đột ngột thông báo ly hôn sau 5 năm vợ chồng sống ly thân.

Nói về cuộc sống mẹ đơn thân suốt 6 năm qua, chân dài sinh năm 1982 thật thà nhớ lại, thời điểm quyết định là single mom, cô không được gia đình ủng hộ. Vì thế, Anh Thư phải một mình nuôi con. "Tôi khủng hoảng vì không biết mình có lo được không, tương lai như thế nào. Quá nhiều nỗi lo khiến tôi trầm cảm, căng thẳng. Bây giờ, đi qua khó khăn và nhìn lại, tôi cũng thấy bình thường. Chính gia đình cũng không ngờ tôi có thể làm được".

Diễn viên, người mẫu Anh Thư: “Tôi sống bình dân lắm!” - Ảnh 1.

Sau khi lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2002, Anh Thư trở thành siêu mẫu nổi tiếng của làng mốt Việt, đồng thời ghi dấu ấn điện ảnh với nhiều bộ phim

Anh Thư chia sẻ, những năm qua, cô chủ yếu hoạt động kinh doanh và dành phần lớn thời gian cho con cái. Sau một thập kỷ rời xa làng giải trí, hiện tại, con trai đã lớn, công việc kinh doanh cũng ổn định nên Anh Thư quyết định tái xuất trong vai trò huấn luyện viên của The Face Vietnam 2022.

"Sự trở lại lần này cũng không phải là ý định từ trước mà như một cái duyên. Tôi được nhà thiết kế Minh Châu mời đi diễn vị trí vedette trong bộ sưu tập "Hồi sinh" ở Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2021. Trước đó, Minh Châu nhiều lần mời nhưng tôi đều từ chối, cho đến năm 2021, cậu ấy quyết liệt quá nên tôi nhận lời. Tuy chỉ xuất hiện khoảng 3 phút trên sàn diễn nhưng tôi nhanh chóng tạo được hiệu ứng về truyền thông lẫn mạng xã hội. Sau đó, liên tục có nhiều lời mời trong làng giải trí gửi đến. Có cảm giác, từ "Hồi sinh" như dành riêng cho tôi vậy", Anh Thư tiết lộ.

Khi hoạt động nghệ thuật trở lại, theo Anh Thư, cô phải cố gắng rất nhiều. Nói về việc ngồi "chung mâm" với các đàn em như Kỳ Duyên - Minh Triệu tại The Face Vietnam, Anh Thư thẳng thắn bày tỏ rất thích làm việc với người trẻ, bởi họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ. "Kỳ Duyên hay Minh Triệu đều là những người nghiêm túc với nghề, không đi lên bằng scandal. Làm việc với những người cùng thời hay khác thế hệ đều có điểm thú vị riêng. Làm sao tôi cạnh tranh nổi với 2 bạn đó về lượng fan? Chưa kể, họ đang hoạt động liên tục, năng lượng đương nhiên tốt hơn so với người lâu rồi không hoạt động như tôi. Còn nói về kinh nghiệm, tôi cũng là người tự học, từng huấn luyện người mẫu mới vào nghề nên tôi có đủ chuyên môn. Trong khi những người đương thời lại mang màu sắc thú vị khác", Anh Thư cho hay.

Cũng theo Anh Thư, cô không đặt kỳ vọng gì trong lần tái xuất này, bởi mỗi người có quan điểm làm nghề riêng. "Tôi tâm niệm bất cứ công việc nào cũng phải làm bằng cái tâm và tất cả nhiệt huyết của mình. Quan trọng bản thân là có cố gắng hết mình được không. Cứ làm hết sức, thành công tới đâu còn do nhiều thứ tác động", cô nói.

Không chạnh lòng khi bị so sánh với Thanh Hằng

Nhìn vào con đường nghệ thuật có chút "đứt quãng" của Anh Thư, nhiều người cho rằng với thực lực nếu gắn bó với showbiz trong suốt thời gian qua, danh tiếng và thành công của cô giờ đã khác. Tuy nhiên, theo Anh Thư, cô không hối tiếc vì mỗi giai đoạn trong cuộc đời mình phải có sự chọn lựa. "Thời điểm đó, tôi chọn gia đình nên phải hài lòng với sự lựa chọn của mình. Đó là quyết định, suy xét của bản thân chứ không do ai ép nên tôi không hối hận. Nếu vẫn dành tình yêu cho nghề và còn đam mê, khi cơ hội tới, tôi vẫn có thể quay trở lại", cô bộc bạch.

Diễn viên, người mẫu Anh Thư: “Tôi sống bình dân lắm!” - Ảnh 2.

Diễn viên Anh Thư (đứng) trong phim “Sám hối”

Khi được hỏi, liệu Anh Thư có chạnh lòng khi bị so sánh với những chân dài cùng thời, ví như Thanh Hằng, cựu siêu mẫu cho rằng so sánh như vậy là khập khiễng: "Nếu cả hai cùng hoạt động liên tục mới có thể so sánh. Tôi đã dừng hơn chục năm, còn Thanh Hằng hoạt động xuyên suốt và liên tục, chưa nghỉ bao giờ. Tôi cũng không chạnh lòng lắm vì sống thực tế, biết người biết ta, không bao giờ ảo tưởng bản thân, cũng không xem thường chính mình. Mỗi giai đoạn, mình chọn cái gì thì biết cái đó, không thể đòi hỏi mọi mặt đều thành công", Anh Thư chia sẻ.

Hiện tại, theo Anh Thư, khi quay lại với nghệ thuật, công việc kinh doanh riêng đã đi vào ổn định. Về việc gia đình, cô vẫn quan tâm, chăm sóc cho con được. Ngoài ra, chồng cũ cũng cùng giúp sức, hỗ trợ qua lại.

"Con ở với tôi là chính. Năm nay con cũng đã 15 tuổi, đã lớn và biết tự lập, tự lo chuyện học hành, đi lại. Con trai cũng hay quan tâm, hỏi han tình hình công việc của mẹ. Do đó, tôi khá yên tâm để có thể chuyên tâm vào công việc. Khi nào tôi đi tỉnh hay đi công tác, ba của bé sẽ lo", Anh Thư cho biết.

Ly hôn đã nhiều năm, hỏi Anh Thư về chuyện tìm hạnh phúc mới, cô tiết lộ, thời điểm đầu con trai kịch liệt phản đối, không cho mẹ có người khác. "Nhưng khi ba của bé lấy vợ, Tiểu Long (con trai Anh Thư-PV) cũng hiểu và hình như thấy bất công với mẹ. Nghe con trai bảo "mẹ lấy chồng đi, con về ở với ngoại" làm tôi rớt nước mắt", nữ người mẫu bộc bạch.

Trải qua đổ vỡ, Anh Thư cho biết cô không đặt ra điều kiện gì mà quan trọng là cảm xúc. "Ai cho mình niềm vui, cảm xúc yêu thương là được. Cuộc đời vô thường nên cảm xúc có giá trị hơn tiền tài, vật chất. Bản thân tôi cũng bình dân lắm, không phải tầng lớp thượng lưu!", cô cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm