• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Diễn viên Việt Trinh đau xót khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời

Đinh Thu Hiền 22/10/2021 - 12:09 (GMT+7)

Diễn viên Việt Trinh đau xót khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời

Giới văn nghệ sĩ sáng nay bàng hoàng vì nhận được hung tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời tại nhà riêng vào đêm qua (21/10), hưởng thọ 62 tuổi.

Trần Cảnh Đôn là đạo diễn gạo cội của Sài Gòn. Anh nổi tiếng qua nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như Ngọc trong đá, Dollar trắng, Cô thủ môn tội nghiệp, Khi người ta trẻ, Vòng vây tội lỗi... 

Sáng nay, diễn viên Việt Trinh cho biết, cô rất bất ngờ và đau lòng khi biết tin nghệ sĩ Trần Cảnh Đôn qua đời vì bệnh tim tại nhà. Đạo diễn Cảnh Đôn chính là người phát hiện ra "viên ngọc thô" Ngọc Trinh từ lúc cô còn là thiếu nữ đen nhẻm mới từ Bình Phước lên TPHCM ở nhà anh chị tại Q.Bình Thạnh. Cơ duyên tới với Việt Trinh khi cô đạp xe ngược chiều ngoài đường và lọt vào mắt xanh của đạo diễn Cảnh Đôn. Anh đã ấn tượng với cặp mắt "biết nói" của cô gái mới lớn tình cờ gặp trên đường và ngay lập tức tới nói chuyện với Việt Trinh, mời cô thử vai chính của bộ phim Ngọc trong đá. Cuộc đời của Việt Trinh sang trang mới, với sự phát hiện mài dũa "viên ngọc" của người đạo diễn tài ba.

Diễn viên Việt Trinh đau xót khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn (1959 - 2021)

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn cho biết, Trần Cảnh Đôn vốn bị bệnh gan nhưng anh đã được điều trị ổn. Thuốc cao huyết áp cũng được uống hàng ngày. "Mỗi lần đau ốm hay bệnh gì, Trần Cảnh Đôn đều điện thoại hỏi tôi. Lần này không thấy hỏi gì, nên tôi bất ngờ. Chúng tôi đã hẹn nhau tập trung tại Đà Lạt để chơi sau khi dịch kết thúc, nhưng số phận ...", bác sĩ Tuấn cho biết.

Không chỉ gắn bó với nghệ thuật thứ 7, đạo diễn Trần Cảnh Đôn còn làm đạo diễn cho các MV ca nhạc của nhiều ca sĩ. Các ca sĩ Cẩm Ly, Đan Trường, Lam Trường ... đều đã từng nhờ bàn tay dàn dựng, xếp đặt hình ảnh của của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. 

Bạn bè "tứ chiếng giang hồ" trên Facebook thì luôn nhớ tới những câu chuyện nhận xét châm biếm dí dỏm, nhẹ nhàng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, khi anh thường lấy hình ảnh "chị bán hủ tíu cho rằng, chị bán hủ tíu vừa loan tin", nhằm thay lời muốn nói.

Ngoài đời, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người sống nhiệt huyết và vui vẻ với bạn bè. Anh thường hẹn với bạn bè trong và ngoài giới văn nghệ tại nhiều điểm quán xá quen thuộc tại Q.3. 

Tang lễ của đạo diễn Trần Cảnh Đôn đang được gia đình lo liệu. Lễ viếng sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3, TPHCM. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm