• Mới cập nhật:

Xã hội

Điều kỳ diệu đến với bé gái bỏng nặng, mất chân, tay

05/07/2016 - 13:29 (GMT+7)
Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cô bé người Mỹ, tên Safyre Terry, 8 tuổi, bị bỏng nặng, mất một chân và một tay như được hồi sinh với chân và tay mới.

Thảm kịch đã xảy đến với gia đình bé Safyre Terry vào năm 2013, khi cô bé mới lên 5. Một đám cháy lớn xảy ra tại nhà của gia đình bé ở Rotterdam, New York, Mỹ đã cướp đi sinh mạng của cha và 3 người anh chị em khác của bé. Safyre Terry là nạn nhân may mắn duy nhất còn sống sót sau vụ cháy khi được cha, ông David Terry ôm vào ngực để tránh bị hít phải khói.

Mặc dù vậy, cô bé đã phải chịu những vết thương vô cùng lớn về thể xác. Bé bị bỏng đến 75% cơ thể và bị mất một chân và một bàn tay. Hiện tại, cô bé đang sống cùng với dì của mình là cô Liz Dolder.

be-8-tuoi-bi-bong-duoc-ghet-tay-chan-moi-1.jpg

Cách đây không lâu, Safyre lần đầu tiên khiến cho cộng đồng mạng Mỹ tan chảy khi hình ảnh cô bé ôm những tấm Giáng sinh được lan truyền trên mạng.  Safyre đã nhận được hàng triệu lời hỏi thăm, chia sẻ, trong đó bao gồm cả một tin nhắn cá nhân được gửi từ Nhà Trắng.

be-8-tuoi-bi-bong-duoc-ghet-tay-chan-moi-3.jpg
be-8-tuoi-bi-bong-duoc-ghet-tay-chan-moi-2.jpg

Biết được tình cảnh đáng thương của bé, trang web YouCaring đã thiết lập một cuộc vận động để quyên góp hỗ trợ chi phí y tế cho Safyre. Và điều kỳ diệu đã xảy đến khi con số mục tiêu ban đầu 15.000 USD đã bị vượt qua nhanh chóng bởi con số lên đến 418.279 USD.

Và vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, cô Liz Dolder đã đăng tải một bức ảnh về cô bé Safyre nghị lực lên mạng xã hội. Trong hình, cô bé cầm một viên đá in chữ ‘Faith’ bằng bàn tay mới của mình và khoe một bên chân giả được trang trí với hình gấu trúc và biểu tượng âm dương. Cô chia sẻ: “Chào tất cả mọi người. Vào thứ sáu, Safyre đã có bàn tay và bàn chân mới. Đó là ngày tuyệt nhất của cô bé và cô bé thực sự đang rất hạnh phúc. Hãy yêu sự phi thường của cô bé”.

be-8-tuoi-bi-bong-duoc-ghet-tay-chan-moi.jpg

Cô Liz Dolder cũng chia sẻ FOX 5 News về việc bé Safyre thích và hạnh phúc với tay và chân mới, rằng: “Safyre hiện đang hồi phục rất tốt. Cô bé cảm thấy rất tuyệt vời.”

Từ khóa: # Bỏng nặng
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm