• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ bé trai 9 tuổi bị kéo đâm thủng tim

Thanh Vũ 03/07/2020 - 20:49 (GMT+7)

Các bác sĩ phẫu thuật khâu lại vết thủng tim cho bệnh nhi

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu phẫu thuật nhằm cứu sống bệnh nhi. Nếu chậm trễ, bệnh nhi sẽ bị mất máu, chèn ép tim, dẫn đến tử vong.

Ngày 3/7, bác sỹ Trần Thanh Trí, Trưởng khoa Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 2/7, bé trai  M.T.A, 9 tuổi, trú ở Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh), bị kéo đâm thủng tim.

Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Quận 7 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sỹ ở đây đã cấp cứu cho tim của bé A đập lại, sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu phẫu thuật nhằm cứu sống bệnh nhi. Nếu chậm trễ, bệnh nhi sẽ bị mất máu, chèn ép tim, dẫn đến tử vong.

Trong khi phẫu thuật các bác sỹ thấy tim bị thủng một lỗ ở thất phải, sát cạnh một động mạch vành. Các bác sỹ đã khâu lại lỗ thủng tim cho bệnh nhi.

Hiện tại, sức khỏe bé trai ổn định, đã được chuyển xuống phòng hồi sức tim.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ bé trai 9 tuổi bị kéo đâm thủng tim - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng 2, nơi tiếp nhận bé A. vào sáng 2/7.

Chiều 3/7, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7 đã có công văn gửi các đơn vị chức năng của thành phố và Quận 7 để làm rõ lời khai của chị T (sinh năm 1990, trú tại đường Huỳnh Tấn Phát, Khu phố 2, phường Bình Thuận, Quận 7) là mẹ ruột của bé M.T.A, trong biên bản lấy lời khai của Công an phường Bình Thuận ghi nhận vào khoảng 9 giờ ngày 2/7.

Chị T khai: “Tôi chọi (ném) kéo làm A bị thương," nhưng sau đó giải thích: “Tôi nói như vậy vì tôi thường hay la con cái, mọi người đều biết, nên tôi nói như vậy cho dễ hình dung.”

Ông Châu Hoàng Thanh, Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7, cho biết, trước mắt, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Quận 7 cùng với Ủy ban nhân dân phường Bình Thuận đã đến thăm hỏi gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng. Các ban, ngành, đoàn thể phường cũng đã đến thăm, chia sẻ động viên gia đình và hỗ trợ thêm 5 triệu đồng.

Ủy ban nhân dân phường Bình Thuận đã cử lực lượng đoàn thể khu phố, Hội phụ nữ đến thăm hỏi chị T tại nhà, hiện nay tâm lý của chị này ổn định trở lại.

Công an Quận 7 đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc cháu A bị kéo đâm thủng tim.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm