• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đình chỉ lưu hành lô thuốc tiêm Koreamin của Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc

15/09/2018 - 16:40 (GMT+7)
Thuốc tiêm Koreamin được chỉ định điều trị các rối loạn chức năng não cùng với những triệu chứng như giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung, trầm cảm và đau đầu. Tuy nhiên, do thuốc không đạt chỉ tiêu chất lượng nên Cục Quản lý đã đình chỉ lưu hành.
Ngày 15/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh về việc đình chỉ lưu hành lô thuốc tiêm Koreamin (SĐK: VN-14104-11. Lô sản xuất: 160378, Ngày sản xuất: 19/9/2016, Hạn dùng: 18/9/2019) của do Công ty Yuyu INC., Korea sản xuất và Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc nhập khẩu.
 
Thuốc tiêm Koreamin được chỉ định điều trị các rối loạn chức năng não cùng với các triệu chứng như giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung, trầm cảm và đau đầu. Chóng mặt, ù tai, giảm thính lực do rối loạn tuần hoàn. Ðiều trị các rối loạn tuần hoàn động mạch ngoại vi...
kor1535182052_3216.jpg
Thuốc tiêm Koreamin

Theo Cục Quản lý Dược, nguyên nhân phải đình chỉ lưu hành lô thuốc trên do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Gingko Flavon Glycosid toàn phần và không tiến hành lấy mẫu bổ sung thuốc nêu trên để kiểm tra chất lượng.

 

Cục Quản lý Dược yêu cầu, Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng này và gửi báo cáo về Cục.
 
Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm