• Mới cập nhật:

Xã hội

Đinh Mạnh Ninh: Đêm nhạc Streaming và Online chưa từng có ở Việt Nam

19/07/2016 - 05:44 PM
'Đinh Mạnh Ninh Live!' là đêm nhạc đầu tiên ở Việt Nam: Sử dụng hình thức Streaming và Online. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối 30/7 tại rạp Công nhân, Hà Nội và được live stream trên FPT Play, Truyền hình FPT.
dinh-manh-ninh.jpg
 

Đinh Mạnh Ninh Live! là dự án live concert, ghi hình và ghi âm trực tiếp, live stream (truyền hình trực tiếp) trên đa nền tảng, sau đó sẽ phát hành trực tuyến video của 12 bài hát chính thức trong chương trình.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có hình thức biểu diễn, phát hành này. Việc thể hiện 12 ca khúc chính thức trong chương trình không chỉ phục vụ hàng trăm khán giả xem tại chỗ, mà còn phục vụ hàng triệu thuê bao xem truyền hình và xem trực tuyến trên các nền tảng thiết bị có kết nối (Smartphone, máy tính bảng, máy tính cá nhân …). Không chỉ có vậy, toàn bộ buổi biểu diễn sẽ được ghi hình và thu âm với chất lượng cao nhất như trong studio để phát hành trực tuyến.

046.jpg
 Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh giới thiệu về đêm nhạc đặc biệt của mình

Đinh Mạnh Ninh Live! là một sản phẩm âm nhạc khá đặc biệt gồm 12 ca khúc, trong đó có tới 10 sáng tác mới của Hồng Kiên, Thành Vương, Hoàng Anh Minh và Đinh Mạnh Ninh. Đinh Mạnh Ninh chia sẻ, sự đồng cảm sâu sắc với các nhạc sĩ trong suốt thời gian thực hiện dự án đã giúp anh có cảm xúc liền mạch trong suốt 12 ca khúc như câu chuyện về chính cuộc sống đời thường thú vị của anh.

Đinh Mạnh Ninh Live! là concert mở màn cho chuỗi chương trình theo format mới của nhà sản xuất Mỹ Thanh. Sau Đinh Mạnh Ninh sẽ đến các ca sĩ khác với cách phát hành tương tự. Chương trình do nhạc sĩ Hồng Kiên chỉ đạo nghệ thuật, có sự tham gia của khách mời là ca sĩ Văn Mai Hương, rapper Hà Lê và sự góp mặt của dàn nhạc, dàn kèn, dàn dây, vũ công...

074.jpg
 Văn Mai Hương là khách mời của đêm nhạc

Trả lời câu hỏi tại sao chọn Đinh Mạnh Ninh để “mở hàng” cho chuỗi chương trình mới này, đại diện nhà sản xuất âm nhạc Mỹ Thanh, ông Trần Thanh Tùng cho biết: “Trước hết, Đinh Mạnh Ninh là một nghệ sĩ trẻ tài năng, là đại diện tiêu biểu cho sự sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ninh luôn luôn đổi mới, tìm tòi, không ngại vượt qua những thách thức, với một tinh thần làm việc nghiêm túc và cầu thị. Hiện Ninh ở giai đoạn phát triển chín muồi trong sự nghiệp, sẵn sàng bứt phá để kiến tạo nên những dấu ấn, những thành công mới”.

Ông Trần Thanh Tùng cho biết thêm: “Đinh Mạnh Ninh Live! là sản phẩm tâm huyết của cả ekip được lập kế hoạch và thực hiện theo xu thế mới nhất của âm nhạc thế giới, hướng tới những chuẩn mực quốc tế. Để biến dự án này thành hiện thực, chúng tôi đã dành nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu những mô hình của các hãng đĩa hàng đầu trên thế giới, học hỏi kinh nghiệm của nhiều nhà sản xuất nước ngoài. Ngay sau khi phát hành các MV của live concert này, chúng tôi sẽ lựa chọn một số bài hát xuất sắc nhất để đưa đi tham dự các cuộc thi âm nhạc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

dinh-manh-ninh-4.JPG
 Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Streaming (truyền tải nội dung trực tiếp dưới dạng video trên internet) là xu hướng toàn cầu và đang được ưa chuộng nhất hiện thời. Streaming gần như là hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook. Ngoài việc Streaming – một cách phát hành trực tiếp cho hàng triệu người xem, thì việc biên tập lại các sản phẩm đã “live” để sau đó phát hành Online cũng là một bước cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm mới.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm