Định sinh 2 con liên tiếp nhưng lời góp ý của chị dâu làm tôi rối trí

Dung Nguyễn
29/04/2023 - 21:00
Định sinh 2 con liên tiếp nhưng lời góp ý của chị dâu làm tôi rối trí

Ảnh minh họa

Từ trước đến nay, tôi chỉ có suy nghĩ sinh 2 con cho xong nhiệm vụ mà không để ý đến hậu quả của việc sinh con quá dày. Trở về nhà, lời nói của chị dâu làm tôi nghĩ rất nhiều.

Chủ nhật vừa rồi chồng về quê nội, ở nhà có 2 mẹ con, buồn quá, tôi mua đồ qua nhà chị dâu nấu ăn. Hôm ấy, anh chồng cũng đi vắng, thế là chúng tôi được ngày tự do.

Tôi và chị ngồi nói chuyện, còn bọn trẻ chơi với nhau. Tôi về làm dâu được gần 3 năm nhưng rất ít khi chị em ngồi tâm sự với nhau. Bởi ai cũng bận công việc, con cái hoặc có anh chồng ở nhà nên nói cũng không được tự nhiên.

Chị dâu nói con tôi được hơn 1 tuổi rồi nên gửi trẻ và đi làm. Phụ nữ phải làm ra tiền thì cuộc sống mới tự do hạnh phúc và được chồng tôn trọng.

Tôi bảo vợ chồng đang tính sinh 2 đứa con liên tiếp rồi mới đi làm. Lời tôi vừa nói ra đã bị chị phản đối ngay. Chị bảo tôi còn trẻ, cơ hội kiếm việc và thăng tiến rất nhiều. Nếu tôi mà sinh đứa thứ 2 liên tiếp, sẽ rất vất vả, ít nhất phải mất 6-7 năm mới có thể yên tâm đi làm. Khi đó tôi đã 33-34 tuổi, nghỉ việc lâu tâm lý ngại đi làm, ngại va chạm với mọi người, kiến thức mất gần như hết, thậm chí còn lạc hậu so với đồng nghiệp.

Lớn tuổi, cơ hội kiếm việc cũng bị giảm đi rõ rệt, không có năng lực thì thu nhập thấp. Tôi còn trẻ, chị khuyên nên đi làm, hoãn việc sinh con thứ 2 lại.

Chồng muốn tôi ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái để anh ấy yên tâm đi làm. Bởi chồng luôn cho rằng con cái được quan tâm chăm sóc những năm đầu đời, tương lai sẽ có sức khỏe và trí tuệ tốt nhất.

Chị dâu nói sinh 2 đứa liền nhau vừa vất vả cho mẹ, các con cũng chịu nhiều thiệt thòi. Vì 2 con còn nhỏ, sức đề kháng yếu, nếu 1 đứa ốm, đứa còn lại cũng dễ bị bệnh theo.

Mẹ bận rộn chăm sóc em nhỏ, không có thời gian quan tâm đến tâm tư hay ăn uống của đứa lớn. Đứa lớn sẽ nảy sinh tâm trạng buồn bực, đố kị hay ghét bỏ em. Như thế con lớn sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi nếu mẹ sinh em sớm.

Nếu gặp được người chồng cực kỳ tâm lý thì việc vợ ở nhà nuôi con mới thuận lợi. Còn vướng phải ông chồng keo kiệt, nóng nảy thì người vợ chỉ có ấm ức cả ngày, rồi dẫn đến gia đình bất hòa.

Chị dâu nói tôi nên nghĩ kỹ, đừng có ở nhà nội trợ để rồi phải hối hận. Theo mọi người, tôi phải làm sao bây giờ, nghe lời chị dâu, tự chủ trong cuộc sống hay nghe lời chồng để gia đình được ấm êm?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm